Giảm 19,3kg nhờ tham gia một cuộc thi

Sau ba tháng với 3 vòng thi, cuộc thi "Tôi khoẻ đẹp hơn" đã thu hút hàng nghìn lượt ứng viên trên khắp mọi miền cả nước tham gia.

Diễn ra từ 11/8 đến 20/11, Cuộc thi “Tôi khoẻ đẹp hơn" đã tạo nên một phong trào tập luyện rộng khắp trong cộng đồng với tinh thần “khỏe - đẹp”, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về dinh dưỡng lành mạnh và vận động khoa học. Sau 3 tháng với 3 vòng thi, cuộc thi  “Tôi khoẻ đẹp hơn" đã thu hút hàng nghìn lượt ứng viên trên khắp mọi miền cả nước tham gia.

Người tham gia thực hiện thử thay thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân trong 3 tháng dựa trên những kiến thức về dinh dưỡng đã tiếp thu. Cụ thể, những người tham gia được yêu cầu trả lời các câu hỏi về dinh dưỡng, phương pháp luyện tập thể dục thể thao, tương tác với các chuyên gia và chia sẻ các bài tập đã áp dụng để đạt được sự thay đổi tích cực cho cơ thể.

Tối 30/11, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Tôi khoẻ đẹp hơn". 

Sức khỏe - Giảm 19,3kg nhờ tham gia một cuộc thi

Người phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo giành giải Đặc biệt.

Giải Đặc biệt được trao cho ứng viên Trần Thị Thu Phương, sinh năm 1982 đến từ Quảng Ninh, là một trong những ứng viên có cân nặng giảm nhiều nhất tại cuộc thi trong vòng 3 tháng. Trước khi tham gia cuộc thi, chị Lan nặng 63,9kg đến nay chỉ còn 54,9kg. Chị là người phụ nữ bản lĩnh, nghị lực, vượt qua căn bệnh hiểm nghèo ung thư phổi, luôn hướng về tương lai phía trước. 

Sau chuỗi ngày nhọc nhằn giảm cân bất thành vì không khoa học, ứng viên Nguyễn Thị Thu Lan đã từng nghĩ mình phải chấp nhận cân nặng này, cơ thể này cùng hàng loạt mối nguy sức khỏe khác đang trực chờ, nhất là vấn đề đau lưng, thoái hóa đốt sống lưng. Nhưng chị đã thay đổi và chinh phục được giải Nhất của cuộc thi.

Là một trong những ứng viên có mức cân nặng giảm nhiều nhất cuộc thi - 19,3kg, hành trình của ứng viên Lê Văn Cảnh không chỉ là nỗ lực, đó còn là sự quyết tâm, sự bền bỉ, là kiên trì. Dù từng có thời điểm anh tự ti, bị kỳ thị vì thân hình quá khổ nhưng đến hiện tại, Lê Văn Cảnh đã vượt qua nhiều thử thách, chiến thắng chính mình, chiến thắng nỗi ám ảnh thường trực 27 năm qua.

Chia sẻ với báo chí tại Lễ trao giải, Nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi - cho biết : “Sự nỗ lực và quyết tâm của hàng nghìn ứng viên TÔI KHỎE ĐẸP HƠN trong 3 tháng qua với tinh thần xuyên suốt là “dinh dưỡng hợp lý – vận động khoa học” không chỉ tạo ra những thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân mỗi ứng viên mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng”. 

Theo Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, hành trình 3 tháng đã tìm được những ứng viên có thay đổi tốt nhất về các chỉ số cơ thể và tìm được cả những câu chuyện cảm động, những tấm gương về sự nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để sống đẹp, sống khỏe, sống có ích. Trong 3 tháng, rất nhiều ứng viên dù đạt giải hay không đều đã chiến thắng bản thân mình, đã trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đây cũng là tinh thần chủ đạo của cuộc thi.

Tú Anh

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/giam-193kg-nho-tham-gia-mot-cuoc-thi-a121921.html