Thanh khoản tăng nhẹ, VN-Index đảo chiều bứt phá gần 10 điểm

Thanh khoản thị trường cũng theo đó được cải thiện khi giá trị giao dịch trên HOSE chạm ngưỡng 15.442 tỷ đồng.

Sau phiên giảm sâu hôm qua, tâm lý tích cực dẫn dắt thị trường đảo chiều tăng điểm. Đà hưng phấn lan tỏa trong phiên sáng giúp VN-Index có thời điểm bứt phá hơn 36 điểm. Tuy nhiên chỉ số lại lùi bước khi gần áp sát mốc cản 1.080 điểm khiến đà tăng thu hẹp đáng kể vào cuối phiên. Thanh khoản thị trường cũng theo đó được cải thiện khi giá trị giao dịch trên HOSE chạm ngưỡng 15.442 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu lớn là nhân tố quan trọng dẫn dắt đà tăng của thị trường. Chỉ số VN-30 tăng 15 điểm, trong đó có đến 20 mã tăng điểm, áp đảo so với 9 mã giảm điểm. Nổi bật nhất là STB, TCB khi tăng hết biên độ, đóng góp lớn cho đà tăng của thị trường chung. Bên cạnh đó, PDR, GVR, TPB, VPB,… cũng đồng loạt tăng tốt từ trên 5% hỗ trợ đáng kể cho thị trường. Chiều ngược lại, NVL vẫn là lực cản "ghìm" đà tăng của chỉ số khi giảm hết biên độ.

Sắc xanh bao phủ gần như toàn bộ nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay, chỉ riêng VCB giảm điểm, KLB và BID đứng tham chiếu. EIB, STB và TCB chiếm sóng khi tăng hết biên độ, LPB, TPB, VPB, MBB cũng tăng tốt từ 4,9-6,2%.

Không bỏ lỡ nhịp hồi phục của thị trường, nhóm cổ phiếu nhóm chứng khoán "tranh thủ" bứt phá với hơn nửa cổ phiếu trong nhóm tím trần. Hàng loạt cái tên nổi bật như MBS, VND, HCM, VCI, FTS đều "mặc áo tím". CSI, BVS, PSI, BSI cũng không kém cạnh khi đồng loạt tăng trên 6%.

Sau những nhịp rung rũ, nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục đua nhau tăng trần. Những cái tên nổi bật tăng kịch trần cả chục phiên vẫn gọi tên L14, CEO, ITA, DIG. Ở chiều ngược lại, NVL và HPX lại tiếp tục "đáp sàn".

Nhóm cổ phiếu thép cũng có một phiên giao dịch tích cực khi sắc xanh tím thắng thế. Tâm điểm dồn về HSG và NKG khi tăng hết biên độ, "anh cả" HPG 3,6%. TLH, SMC, TVN cũng đồng loạt tăng trên 2%.

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 9,51 điểm (+0,91%) lên 1.050 điểm. HNX-Index tăng 5,44 điểm lên 215 điểm và UPCoM-Index tăng 1,17 điểm lên 71,62 điểm. Thanh khoản trên HoSE vẫn tăng nhẹ so với phiên hôm trước khi đạt 15.450 tỷ đồng.

Hạ Anh

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/thanh-khoan-tang-nhe-vn-index-dao-chieu-but-pha-gan-10-diem-a122391.html