Mô tả công việc Phòng cung ứng

Bộ phận cung ứng trong doanh nghiệp rất quan trọng - nó có thể chiếm một nửa trong số việc chủ chốt tạo ra sản phẩm cuối cùng. Công việc chính bên bộ phận cung ứng có thể nói là thu mua những sản phẩm, hàng hóa mà công ty cần đến. Mua sắm không chỉ để phục vụ cho việc cung cấp nguyên liệu cho doanh nghiệp chế tạo sản phẩm, ngoài ra nó con giúp cho doanh nghiệp sở hữu thiết bị nhằm hỗ trợ các công đoạn cũng như nhân lực hoàn thành sản phẩm đó. Sau đây DVT.VN chia sẻ các bạn vai trò và các biểu mẫu mô tả công việc phòng cung ứng để các bạn có thể tải về và chỉnh sửa cho phù hợp với công ty
Mô tả công việc Phòng cung ứng
Mô tả công việc Phòng cung ứng)

Vai trò của phòng cung ứng

Hoạt động cung ứng bảo đảm 2 yếu tố: máy móc, thiết bị và nguyên vật liệu. Nếu hoạt động cung ứng tốt: cung cấp đầy đủ, kịp thời máy móc, trang thiết bị, nguyên vật liệu; với máy móc đạt chất lượng tốt, công nghệ tiên tiến, nguyên vật liệu tốt, giá rẻ… thì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mới có thể diễn ra liên tục, nhịp nhàng với năng suất cao, tiết kiệm chi phí và làm ra sản phẩm đạt chất lượng tốt, giá thành hạ, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt trong điều kiện hiện nay, chi phí nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong giá thành sản phẩm thì cung ứng càng có ảnh hưởng quyết định đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của tổ chức. Quản lý xuất sắc và chuyên nghiệp về cung ứng có thể đảm bảo:

Biểu mẫu mô tả công việc phòng cung ứng

Mô tả công việc Trưởng phòng cung ứng

1. Trách nhiệm:

2. Quyền hạn:

3. Báo cáo:

4. Tiêu chuẩn:

DOWNLOAD FILE .DOC >>> 1.3.1 Mô tả công việc Trưởng phòng cung ứng

Mô tả công việc nhân viên vật tư

  1. Nhiệm vụ:

  1. Tiêu chuẩn:

DOWNLOAD FILE .DOC >>> 1.3.2 Mô tả công việc nhân viên vật tư

Mô tả công việc nhân viên giao nhận

  1. Nhiệm vụ:

  1. Tiêu chuẩn:

DOWNLOAD FILE .DOC >>> 1.3.3 Mô tả công việc nhân viên giao nhận

KẾT

Như vậy, mọi doanh nghiệp không thể tồn tại và phát triển nếu không được cung cấp các yếu tố đầu vào: nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị dịch vụ. Cung ứng là hoạt động nhằm đáp ứng các nhu cầu đó của doanh nghiệp, vậy nên cung ứng là hoạt động không thể thiếu trong mọi tổ chức. Tuy vậy, nếu không cải tiến bộ phận cung ứng trong thời đại công nghiệp 4.0 thì doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên lạc hậu và không bắt kịp cuộc đua xu thế. Vì thế, doanh nghiệp cần phải hiểu lý do tại sao cần cải tiến và nhanh chóng bắt tay vào nhằm thay đổi cấu trúc vận hành của bộ phận cung ứng ngay tức thời.

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/mo-ta-cong-viec-phong-cung-ung-a73825.html