Vụ nhà thầu khóa nhà xe bệnh viện: Bàn giao nhà xe cho bệnh viện

Liên quan đến vụ nhà thầu khóa nhà xe bệnh viện, ngày 8/4, sở Y tế Cà Mau vừa có báo cáo về vụ việc này.

Theo sở Y tế Cà Mau, ngày 7/4, Giám đốc sở đã triệu tập cuộc họp và chỉ đạo bệnh viện Sản - Nhi khắc phục ngay những vướng mắc giữa nhà thầu thuê dịch vụ giữ xe và bệnh viện.

Sau đó, sở Y tế cũng đã ban hành Công văn hỏa tốc số 1143/SYT-TCHC ngày 7/4/2021 của Giám đốc Sở này về việc báo cáo tình hình hoạt động của nhà xe bệnh viện Sản - Nhi.

Công văn yêu cầu Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi làm việc ngay với nhà thầu thuê dịch vụ giữ xe để có giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, mở cửa lại nhà giữ xe, tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh.

Đồng thời tiếp tục rà soát, chấn chỉnh các hoạt động liên quan đến dịch vụ thuê ngoài, có biện pháp chấn chỉnh kịp thời các hoạt động hạn chế, ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.

Sự kiện - Vụ nhà thầu khóa nhà xe bệnh viện: Bàn giao nhà xe cho bệnh viện

Nhà giữ xe xảy ra vấn đề vướng mắc giữa nhà thầu thuê dịch vụ giữ xe và bệnh viện.

Đến chiều cùng ngày, bệnh viện Sản - Nhi cũng đã làm việc với ông Lê Đức Toàn (nhà thầu) về việc bàn giao nhà giữ xe. Tại nhà giữ xe bệnh viện, ông Lê Đức Toàn đã đồng ý bàn giao nhà giữ xe cho bệnh viện.

Sau đó, bệnh viện Sản - Nhi đã tiến hành sử dụng nhà giữ xe trên để giữ xe cho người thăm nuôi bệnh và khôi phục lại quy trình ra vào cổng bệnh viện đúng quy định kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sự kiện - Vụ nhà thầu khóa nhà xe bệnh viện: Bàn giao nhà xe cho bệnh viện (Hình 2). Báo cáo của sở Y tế Cà Mau.

Qua đó, sở Y tế chỉ đạo bệnh viện Sản- Nhi tiếp tục chấn chỉnh những vấn đề còn tồn đọng giữa nhà thầu thuê dịch vụ giữ xe (ông Lê Đức Toàn) với bệnh viện.

Rà soát các dịch vụ thuê ngoài, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, không để xảy ra tình trạng ảnh hưởng đến hoạt động phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của bệnh viện.

Như Người Đưa Tin Pháp luật đã đưa, những ngày qua, người dân trong tỉnh Cà Mau và các tỉnh lân cận đến thăm khám bệnh tại bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau cảm thấy hết sức kỳ lạ là nhà xe của bệnh viện bị bỏ không và bị khóa lại.

Trong khi đó, bệnh viện đang dùng nhà xe của nhân viên để giữ xe của người đến khám, chữa bệnh. Do không đáp ứng đủ yêu cầu nên hàng trăm xe gắn máy thường xuyên nằm phơi nắng ngoài trời. Xe của cán bộ, nhân viên và người lao động của bệnh viện cũng trong tình trạng tương tự. 

Ngay khi xuất hiện thông tin trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm (nếu có).

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/vu-nha-thau-khoa-nha-xe-benh-vien-ban-giao-nha-xe-cho-benh-vien-a83486.html