Nhiều học sinh lớp 6 không đọc được chữ: Thầy giáo "không hiểu sao các em này lên được lớp 6"

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình nói trên Tuổi trẻ, có thể không dừng lại ở 6 em ở Trường THCS - THPT Tân Mỹ.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) hôm qua chia sẻ trên báo Giáo dục và Thời đại, đơn vị sẽ rà soát lại tất cả các trường trước thông tin

Xôn xao vụ nhiều học sinh lớp 6 không đọc được chữ: Một em kể, ở lớp 5 thầy cô chưa một lần gọi lên trả bài

Theo thuật lại của phóng viên Ngọc Tài/báo Tuổi trẻ online, thầy La Thành Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Tân Mỹ, nói rằng ban đầu cho rằng các em chỉ là học lực yếu, chứ chưa đến mức đọc chữ không chạy. Thậm chí, nam hiệu trưởng còn đưa ra danh sách các em học giỏi để "đánh tráo" với những em đọc viết không chạy.

Theo nguồn trên, nhóm học sinh đọc viết chưa rành có 4 nữ 2 nam, nhưng danh sách thầy Dũng đưa ra lại 3 nam 3 nữ và các em này cũng nói thật mình là học sinh giỏi, chứ không phải học sinh yếu kém. Sau đó, thầy Dũng mới thừa nhận còn một số em đọc viết còn chậm, trước mắt phát hiện 6 em.

Trả lời Tuổi trẻ, thầy Đào Hoàng Phương (giáo viên chủ nhiệm lớp 6 của trường) cho biết, lớp thầy có 3 em đọc viết không chạy, thì 2 em trong số đó đã bỏ học. Thầy đã tới gia đình vận động để các em tới trường lại, nhưng không thành.

"Các em phần lớn gia đình neo đơn, cha mẹ đi làm ăn xa, sống với ông bà, thiếu sự quan tâm của gia đình. Và cũng không hiểu sao các em này lên được lớp 6", thầy Phương nói với báo Tuổi trẻ.

(Tổng hợp)

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/nhieu-hoc-sinh-lop-6-khong-doc-duoc-chu-thay-giao-khong-hieu-sao-cac-em-nay-len-duoc-lop-6-a83675.html