Xử phạt nam thanh niên dùng lời lẽ "thiếu văn hóa" đăng tin xuyên tạc về chính quyền

Ngày 12/4, CA Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.Q.M. về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”, với số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngày 13/4, theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, vào ngày 7/4, Công an huyện Việt Yên phát hiện tài khoản facebook N.Q.M. đăng tải nội dung sai sự thật về chính quyền, kèm theo đường dẫn bài viết "Thường trực Huyện uỷ Việt Yên chỉ đạo nóng về vụ một số người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công" đăng trên báo Bắc Giang. M. còn dùng lời lẽ "thiếu văn hóa" khi  đăng tải.

Cơ quan chức năng xác định nội dung thông tin trên có dấu hiệu vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, đặc biệt là đối với chính quyền huyện Việt Yên.

Tiến hành xác minh cho thấy, N.Q.M. (sinh năm 1993, trú tại thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, Bắc Giang) là chủ tài khoản facebook trên.

Tại cơ quan công an, M. khai nhận bản thân không có mâu thuẫn với cán bộ cơ quan, chính quyền các cấp. Tuy nhiên, trong ngày 5/ và 6/4, mạng xã hội facebook chia sẻ nhiều về vụ việc người dân ném chất bẩn tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ, do nhận thức chưa đúng về nguyên nhân, bản chất sự việc nên anh ta đã đăng tải nội dung vi phạm trên.

Chủ tịch huyện thông tin về clip "người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên"

Thanh niên này cũng khai nhận, bản thân không có chứng cứ chứng minh cán bộ, cơ quan nào có hành vi như nội dung mình đã đăng tải trên facebook.

Sau khi được công an tuyên truyền, giải thích về hành vi vi phạm và các quy định của pháp luật liên quan, M. đã tự giác gỡ bài viết và thừa nhận hành vi của mình là sai, đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan, chính quyền.

Ngày 8/4, Công an huyện Việt Yên đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi vi phạm trên.

Ngày 12/4, Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với M. về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”, với số tiền phạt 7.500.000 đồng.

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/xu-phat-nam-thanh-nien-dung-loi-le-thieu-van-hoa-dang-tin-xuyen-tac-ve-chinh-quyen-a83894.html