Nói không với 1.800 chất độc hại, công ty mỹ phẩm được định giá 1 tỷ USD

Gây chú ý khi công bố bản danh sách 1.800 thành phần hóa học không nên sử dụng trong mỹ phẩm do phát hiện hàm lượng chất gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Đây được cho là lời cam kết về chất lượng sản phẩm mà doanh nghiệp này sẽ thực hiện lâu dài.

Theo CNBC, với việc được Tập đoàn tư nhân Carlyle Group ủng hộ và nắm giữ phần lớn cổ phần, Beautycounter, đơn vị nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm sạch được định giá ở mức lên 1 tỷ USD.

Con số này cao gấp hơn 2 lần mức định giá 400 triệu USD được công bố vào tháng 1/2018, theo dữ liệu của PitchBook.

Được biết, nguồn vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào các công ty khởi nghiệp tư nhân như Beautycounter tăng vọt lên mức kỷ lục 64 tỷ USD trong quý I/2021. Đây là mức tăng cao nhất từ trước đến nay, tương đương với 43% tổng số tiền quỹ đầu tư mạo hiểm huy động được trong cả năm 2020. 

Thành lập năm 2011, có trụ sở chính tại Santa Monica, California, Beautycounter áp dụng mô hình D2C - doanh nghiệp trực tiếp bán sản phẩm đến khách hàng. CEO Gregg Renfrew cam kết, Beautycounter là đơn vị tiên phong trong việc kinh doanh dòng sản phẩm chăm sóc da, trang điểm sạch. 

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng tự hào khi đã nhanh chóng áp dụng tư duy kinh doanh kỹ thuật số nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến, từ đó giúp công ty đẩy mạnh tăng trưởng.   

 

Ngành công nghiệp nước hoa giả tấn công thị trường mỹ phẩm toàn cầu

Mới đây, công ty đã công bố bản danh sách 1.800 thành phần hóa học không nên sử dụng trong mỹ phẩm do phát hiện hàm lượng chất gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Đây được cho là lời cam kết về chất lượng sản phẩm mà Beautycounter thực hiện lâu dài.

Ngoài "rót" phần lớn cổ phần tại Beautycounte, tập đoàn Carlyle còn tham gia vào một số dự án khác như Bono, công ty cổ phần tư nhân TPG Growth..

Beautycounter hiện xếp thứ 48 trong danh sách 50 công ty khởi nghiệp tư nhân mang tính cách mạng được CNBC bình chọn năm 2020.

Có trụ sở tại bang Washington DC (Mỹ), Carlyle Group là một trong những tập đoàn quản lý đầu tư lớn nhất thế giới, với giá trị tài sản lên tới 178 tỷ USD.

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/noi-khong-voi-1800-chat-doc-hai-cong-ty-my-pham-duoc-dinh-gia-1-ty-usd-a84378.html