Có 50 triệu đồng, gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng ở ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

Theo khảo sát của PV, sang tháng 5/2021, biểu lãi suất huy động của các ngân hàng tương đối ổn định.

Chị Ngọc Lan (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, chị có khoảng 50 triệu đồng tiền nhàn rỗi định gửi ngân hàng kỳ hạn 3 tháng để khi nhà có việc cần có thể linh động rút ra ngay. Tuy nhiên chị Lan chưa biết gửi số tiền trên vào ngân hàng nào để có mức lãi cao nhất.

Không riêng gì chị Lan, rất nhiều người có tầm tiền trên cũng muốn gửi vào ngân hàng với kỳ hạn từ 1-3 tháng.

Theo khảo sát của PV, sang tháng 5/2021, biểu lãi suất huy động của các ngân hàng tương đối ổn định.

Trong đó, đối với kỳ hạn 3 tháng, tính đến đầu tháng 5/2021, chỉ có 1 ngân hàng niêm yết lãi suất cao nhất hiện nay là 4%/năm, đó là ngân hàng SCB. Còn lại, các ngân hàng khác đều niêm yết lãi suất huy động dưới 4%/năm.

Cụ thể, tại 4 "ông lớn" ngân hàng VietinBank, Vietcombank và BIDV và Agribank, lãi suất tiền gửi ngân hàng áp dụng cho kỳ hạn 3 tháng cao nhất là 3,40%/năm đối với 3 "ông lớn" VietinBank, BIDV và Agribank. Riêng lãi suất của ngân hàng Vietcombank thấp nhất, hiện đang áp dụng ở mức 3,20%/năm.

Đối với các NHTM cổ phần, lãi suất tiền gửi cao nhất tại kỳ hạn 3 tháng thuộc về ngân hàng SCB với 4,00%/năm.

Kế đó là các ngân hàng có mức lãi suất huy động từ 3,70%-3,95%/năm như: OCB, VietCapital Bank, Eximbank, PVcombank: 3,90%/năm; NCB 3,80%/năm; VietABank là 3,75%/năm; PGbank 3,70%/năm.

Số còn lại là các ngân hàng có mức lãi suất niêm yết dao động từ 3,00%/năm đến 3,65%/năm.

Và mức lãi suất thấp nhất áp dụng tại kỳ hạn 3 tháng thuộc về ngân hàng Techcombank: 2,75%/năm và VietBank là 2,80%/năm.

Trong khi đó, theo quy định của NHNN, lãi suất tiết kiệm tối đa đối với tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng là 4%/năm. Tuy nhiên, trên thị trường đa số ngân hàng đều niêm yết lãi suất thấp hơn mức này 4%/năm.

Có 50 triệu đồng, gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng ở ngân hàng nào có lãi suất cao nhất? - Ảnh 1.

Bảng so sánh lãi suất của các ngân hàng kỳ hạn 3 tháng.

Trái ngược với mức lãi suất niêm yết tại quầy, chi nhánh, mức lãi suất gửi tiết kiệm online được các ngân hàng niêm yết ở mức khá cao.

Theo đó, lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất thuộc về ABBank với 5,50%/năm. Đứng thứ 2 là ngân hàng SHB với mức lãi suất online là 4,00%.

Nhìn chung, đa số các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn so với gửi tại quầy, chi nhánh từ 0,10 - 0,40%/năm.

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/co-50-trieu-dong-gui-tiet-kiem-ky-han-3-thang-o-ngan-hang-nao-co-lai-suat-cao-nhat-a86152.html