Covid-19 cho chúng ta biết "bình thường là một món quà"

Dù bạn có là ai và ở giai tầng nào trong xã hội thì chắc chắn, cuộc sống của bạn trong thời gian qua đã ít nhiều có những xáo trộn và mất mát nhất định.

Theo số liệu thống kê từ 66 nghiên cứu trên thế giới, tỉ lệ người mắc các rối loạn tâm thần trong đại dịch Covid-19 gia tăng đáng kể như: rối loạn trầm cảm (31,4%), rối loạn lo âu (31,9%) và rối loạn giấc ngủ (41,1%).

Đại dịch đã tác động đến cuộc sống của chúng ta

Thạc sĩ Lê Thị Hồng Nga - Chuyên viên tham vấn trị liệu tâm lý tại MindCare, người trực tiếp điều trị cho những bệnh nhân bị tổn thương tâm lý vì covid thấu hiểu những suy nghĩ của người bệnh, chị cảm ơn những người đã mạnh mẽ chống lại covid, bên cạnh đó, chị cho rằng ở thời điểm này, sự sẻ chia là cần thiết.

Hậu quả của covid không chỉ tác động đến sức khoẻ mà còn tác động không nhỏ đến tình hình kinh tế. 

Nói về vấn đề này, ông Shuji Shinohara - Phó Tổng Giám đốc thứ nhất - công ty tài chính TNHH MB Shinsei nhận định: "Với đại dịch này thì những gì vốn được coi là bình thường nay đã không còn bình thường nữa mà đang thay đổi sang một thế giới bình thường mới, nên chắc chắn một điều, những giá trị và cơ hội mới đang xuất hiện thay thế cho những gì đã cũ. 

Do đó muốn gia tăng hoặc khôi phục thu nhập bạn phải chấp nhận thử thách làm những công việc mới với những giá trị mới trong thời bình thường mới sẽ giúp tăng thu nhập trong trung và dài hạn."

Covid-19 cho chúng ta biết bình thường là một món quà - Ảnh 1.

Chấp nhận những thử thách mới với những giá trị mới trong thời bình thường mới để khôi phục và gia tăng thu nhập.

Giải pháp tài chính sau đại dịch

Nhận định tình hình kinh tế trong khoảng thời gian này chắc chắn vẫn còn nhiều bấp bênh, trong khi Tết đang đến gần cùng những khoản chi cần thiết phát sinh, ông Shuji Shinohara gợi ý người dân có thể tìm đến các khoản vay do các công ty tài chính tư nhân cung cấp.

Covid-19 cho chúng ta biết bình thường là một món quà - Ảnh 2.

Mcredit có nhiều sản phẩm cho vay với lãi suất ưu đãi. Dễ dàng thực hiện khoản vay ngay trên app nhanh – gọn – kịp thời.

Đồng quan điểm với việc sử dụng các khoản vay tài chính, chị Đoàn Phương Trúc (Tp HCM), một F0 chia sẻ, việc sử dụng thẻ tín dụng là "một giải pháp hữu dụng vì bảo toàn được nguồn tiền của mình, hoàn toàn có thể chủ động khi có nhu cầu chi tiêu, mua sắm khi khoản cần chi lớn hơn so với khoản tiền mình đang có". 

Ngay khi phát hiện mình là F0, chị Trúc đã nhanh chóng tìm kiếm và chuẩn bị các loại thuốc, thiết bị cần thiết cho cả gia đình để bước đầu tự điều trị covid tại nhà và phòng bị cho những trường hợp xấu hơn. Lúc này, chiếc thẻ tín dụng phát huy công dụng, giải quyết một phần tâm lý của chị về tài chính, giúp chị vững tin điều trị.

Covid-19 cho chúng ta biết bình thường là một món quà - Ảnh 3.

Có chiếc thẻ tín dụng, chị Trúc yên tâm hơn vì biết mình có thể chủ động tài chính bất cứ lúc nào.

Chị Trúc cũng cho biết, nếu có thể chúng ta hãy xem xét thêm về bảo hiểm, bởi qua dịch bệnh mới thật sự thấu hiểu tầm quan trọng của bảo hiểm đối với sức khoẻ và tài chính thế nào.

Thấu hiểu những nhu cầu và những mong muốn được chăm sóc sức khoẻ đó của người tiêu dùng, Mcredit ngoài việc thiết kế ra nhiều gói vay ưu đãi hấp dẫn phù hợp nhiều đối tượng còn thể hiện vai trò đồng hành của mình với khách hàng tại Việt Nam bằng cách tặng 55.555 bảo hiểm MIC giúp đỡ không chỉ là viện phí, phẫu thuật, thuốc men mà còn cả những khoản tiền hỗ trợ trong trường hợp xấu.

Vẫn biết cuộc sống bình thường mới đang dần bắt nhịp lại cùng với nhiều thử thách và nỗi lo mới, tuy nhiên, với sự quan tâm đúng mức đến sức khoẻ thể chất, tinh thần cũng như có những kế hoạch tài chính nhất định, chắc chắn chúng ta rồi sẽ vượt qua được tất cả.

"Khi bình thường là một món quà"

Kỷ niệm sinh nhật 5 năm, Mcredit trao tặng 55,555 bảo hiểm MIC cho khách hàng đăng ký vay.

Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình vui lòng truy cập tại đây.

Tải App Đu Đủ tại đây.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Phòng Dịch vụ Khách hàng Mcredit:

Hotline: 1900 63 67 69 - Website: www.mcredit.com.vn - Fanpage: McreditVietnam

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/covid-19-cho-chung-ta-biet-binh-thuong-la-mot-mon-qua-a97893.html