Tài tử “Hậu duệ mặt trời” bị điều tra vì sử dụng chất cấm

09/02/2023 16:01

Tài tử Yoo Ah In bị cấm xuất cảnh để phục vụ điều tra về việc anh sử dụng chất cấm propofol.

Mới đây, TV Chosun News9 đưa tin, cảnh sát thủ đô Seoul đã triệu tập và điều tra nam tài tử Yoo Ah In vì cáo buộc sử dụng propofol vào ngày 6/2, đồng thời ra lệnh cấm nam diễn viên xuất cảnh.

Ngoài ra, cảnh sát cũng yêu cầu gửi mẫu về Viện Điều tra Khoa học Quốc gia để kiểm tra nồng độ propofol trong cơ thể của nam, xem diễn viên có thường xuyên sử dụng hay không.

Công ty quản lý Yoo Ah In, United Arts Agency, thừa nhận nam diễn viên đã bị cảnh sát điều tra về việc sử dụng propofol.

Thông báo của công ty viết: "Yoo đã tích cực hợp tác với cảnh sát điều tra và lên kế hoạch giải quyết các vấn đề liên quan”.

Văn hoá - Tài tử “Hậu duệ mặt trời” bị điều tra vì sử dụng chất cấm

Tài tử Yoo Ah In

Propofol là một thuốc gây mê tĩnh mạch, tác dụng nhanh, được sử dụng trong y tế như trong các cuộc phẫu thuật, nội soi an thần. Ở Hàn Quốc, chất này được phân loại là chất gây nghiện tác động thần kinh vào năm 2011 và việc dùng propofol cho bất kỳ mục đích gì ngoài việc sử dụng trong y tế đều là bất hợp pháp.

Tại Hàn, việc dùng propofol bất hợp pháp có thể bị phạt tù tới 5 năm hoặc phạt tiền 50 triệu won (khoảng 900 triệu đồng) theo Đạo luật kiểm soát ma túy. Nếu tái phạm, hình phạt tăng lên gần 10 năm tù, phạt tiền 75 triệu won (tương đương 1,4 tỷ đồng).

Nhiều sao Hàn như Park Si Yeon, Amy, Ha Jung Woo bị xử án treo vì dùng propofol.

Yoo Ah In sinh năm 1986 là ngôi sao nổi tiếng ở Hàn Quốc. Anh được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao bởi diễn xuất ấn tượng, từ điện ảnh đến truyền hình.

Một số bộ phim đáng chú ý của Yoo Ah In là Chuyện tình ở Sungkyunkwan, Tình sử Jang Ok Jung, Veteran, Thanh âm của im lặng, Hellbound... Năm 2015, Yoo Ah In thắng giải Ảnh đế Rồng Xanh với tác phẩm The Throne. Lúc đó, anh 29 tuổi và được báo chí gọi là Ảnh đế trẻ nhất Hàn Quốc.

Sau đó, anh còn có các vai diễn thành công trong Hậu duệ mặt trời (2016) và Alive vào năm 2020, được khán giả khắp châu Á biết đến.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Tài tử “Hậu duệ mặt trời” bị điều tra vì sử dụng chất cấm" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)