Tập đoàn nông nghiệp top đầu Việt Nam gửi tâm thư xin lỗi nhân viên vì buộc phải sa thải và giảm lương

15/01/2023 16:01

Năm 2022 là năm Tân Long tuyên bố những tham vọng lớn với mảng heo, do Công ty thành viên là BaF - Heo ăn chay - dẫn dắt. Hiện ông Bá cũng là Chủ tịch của BaF.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Long – ông Trương Sỹ Bá – vừa có tâm thư gửi CBCNV Tập đoàn. Theo ông, do phát triển với quy mô lớn, Tân Long đang gặp khó khăn trước những biến cố khôn lường của thị trường quốc tế và trong nước như: khủng hoảng kinh tế thế giới, chiến tranh thương mại, đại dịch Covid-19…, đưa thế giới vào suy thoái, lạm phát. Chưa kể, mặt bằng lãi suất tăng mạnh gây thêm khó khăn khủng khiếp cho doanh nghiệp.

“Trước tình hình kể trên, ban lãnh đạo Tập đoàn cũng chưa có những quyết định kịp thời và chuẩn xác để ứng phó với những diễn biến khôn lường đã xảy ra. Tôi, với vai trò người đứng đầu Tập đoàn thật sự xin lỗi các bạn vì đã thực sự chưa làm tốt vai trò của mình”, tâm thư của ông Bá ghi.

Được biết, để tồn tại, năm 2023 Tân Long bắt buộc phải tái cấu trúc (tổ chức lại lao động, sàng lọc, tinh giản bộ máy nhân sự, điều chỉnh thu nhập…) đối với toàn bộ hệ thống. Ông Bá nhấn mạnh, đây chính là thời điểm thích hợp để xem xét lại các lĩnh vực ưu tiên, tìm kiếm sự khác biệt trong chuỗi giá trị và đào tạo nhân viên theo cách vận hành mới.

“Do vậy, chúng tôi buộc phải đưa ra các quyết định đau lòng ngoài ý muốn. Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến những CBCNV nằm trong danh sách phải thôi việc trong đợt này do tái cấu trúc, cũng như những CBCNV còn ở lại phải bị giảm mức thu nhập của mình để chia sẻ khó khăn, giúp Tân Long hoàn thành cuộc tái cấu trúc này”, Chủ tịch nói.

Được biết, trong bối cảnh hiện nay, việc giảm nhân sự, giãn việc là điều khó thể tránh khỏi, không chỉ thế giới, khu vực mà cả Việt Nam.

Tân Long hiện là một trong những đơn vị kinh doanh nông sản hàng đầu Việt Nam với các mặt hàng chính là ngũ cốc, lúa gạo, hạt điều...

Từ năm 2017, Tân Long phát triển sang mảng chăn nuôi heo, sau 2 năm thử nghiệm và sắp dừng thì Công ty bất ngờ đầu tư mạnh. Bởi, sau đại dịch tả lợn châu Phi, thị trường heo theo Tân Long mở ra cơ hội mới cho đơn vị phát triển được chuỗi 3F và làm thịt thương hiệu.

Năm 2022 cũng là năm Tân Long tuyên bố những tham vọng lớn với mảng heo, do Công ty thành viên là BaF dẫn dắt (hiện ông Bá cũng là Chủ tịch của BaF). Mới đây, BaF vừa ra mắt thương hiệu Heo ăn chay, sẽ được bán tại các cửa hàng riêng tự phát triển là SibaFood và MeatShop.

Tập đoàn nông nghiệp top đầu Việt Nam gửi tâm thư xin lỗi nhân viên vì buộc phải sa thải và giảm lương - Ảnh 1.

Bạn đang đọc bài viết "Tập đoàn nông nghiệp top đầu Việt Nam gửi tâm thư xin lỗi nhân viên vì buộc phải sa thải và giảm lương" tại chuyên mục Doanh nhân. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)