Thị trường giảm sâu, nhiều cổ phiếu vẫn ngược dòng bứt phá, thậm chí lập đỉnh mới

06/12/2021 21:03

Trong khi thị trường chung đỏ lửa vẫn le lói những cổ phiếu ngược dòng thành công khi vẫn duy trì sắc xanh, thậm chí tăng kịch trần trong phiên.

Chuỗi ngày u ám của thị trường chứng khoán vẫn chưa kết thúc khi tiếp tục chứng kiến sắc đỏ bao phủ thị trường. Số mã giảm trên sàn HoSE lên đến 420 mã, gấp 8 lần số mã tăng, trong đó có tới 59 mã "nằm sàn". Cảnh bán tống bán tháo cũng xảy ra tại sàn HNX với 235 mã giảm chỉ có 30 mã tăng giá.

Chốt phiên 6/12, chỉ số VN-Index "bốc hơi" gần 30 điểm, lùi sâu về mốc 1.414. Tâm thế hoảng loạn của nhà đầu tư đã khiến thị trường rơi vào cảnh "lên thang bộ, xuống thang máy" khi VN-Index mất gần 70 điểm chỉ sau hai phiên giao dịch. Vốn hoá của HoSE cũng bay mất gần 265.000 tỷ đồng chỉ trong hai ngày.

Thị trường giảm sâu, nhiều cổ phiếu vẫn ngược dòng bứt phá, thậm chí lập đỉnh mới - Ảnh 1.

Một màu ảm đạm bao trùm lên thị trường khi hầu hết các nhóm ngành đều lao dốc mạnh. Điển hình là nhóm cổ phiếuthép khi HSG và NKG giảm sàn và trong trạng thái "trắng bên mua". Bên cạnh đó, HPG, SMC, POM, TLH cũng đồng loạt giảm mạnh khi mất giá hơn 4%.

Chung cảnh ảm đạm, sắc đỏ cũng bao trùm lên nhóm bất động sản khi hàng loạt mã như KDH, VCG, KBC, DIG… đều quay đầu giảm sâu. Bên cạnh đó, những cổ phiếu tăng "nóng" trong thời gian qua cũng đua nhau giảm mạnh, nằm sàn la liệt như QBS, IDI, TNI, TCH, SCR, ASM, NLG,…

Trong khi thị trường chung đỏ lửa vẫn le lói những cổ phiếu ngược dòng thành công khi vẫn duy trì sắc xanh, thậm chí tăng kịch trần trong phiên.

Dẫn đầu trong danh sách cổ phiếu "chống đỡ" thị trường trong phiên hôm nay chính là POW khi tăng 2,58% lên mức 13.900 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản cũng duy trì ở mức cao lên đến 21,5 triệu đơn vị khớp lệnh trong phiên. Với nỗ lực duy trì sắc xanh, POW đã góp phần kéo chỉ số nhích lên 0,22 điểm.

Bất chấp đà giảm sâu của thị trường, hai "ông lớn" trong ngành chứng khoán cũng duy trì đà tăng tích cực là SSI và VND khi tăng lần lượt 1% và 1,2% so với phiên trước đó. Tuy mức tăng không đáng kể, song hai doanh nghiệp cũng đóng góp chút sức lực trong việc kéo chỉ số thêm 0,13 và 0,1 điểm.

Đáng chú ý, trong khi thị trường chung nhuốm màu ảm đạm, loạt cổ phiếu bất động sản quay đầu giảm sâu, CRE lại có cú lội ngược dòng ngoạn mục khi phá đỉnh thành công trong phiên hôm nay. Cụ thể, mã này tăng 4,17% lên mức 37.500 đồng/cổ phiếu, đây cũng là mức giá cao nhất trong lịch sử niêm yết của doanh nghiệp bất động sản này. Với đà tăng này, CRE cũng đóng góp 0,8 điểm cho chỉ số VN-Index trong phiên.

Thị trường giảm sâu, nhiều cổ phiếu vẫn ngược dòng bứt phá, thậm chí lập đỉnh mới - Ảnh 2.

CRE lập đỉnh trong phiên giao dịch "đen tối" của thị trường

Ngoài ra, ITA, VIC, PDR, VCF, HDG, SVC cũng giữ được "phong độ" khi hỗ trợ tích cực cho thị trường trong phiên giao dịch đỏ lửa.

Bên cạnh những doanh nghiệp lớn, hàng loạt cổ phiếu vừa và nhỏ cũng bứt phá mạnh khi đóng cửa ở mức giá trần. Trên sàn HoSE có thể kể đến LM8, PTL, VRC và "tân binh" BAF, sàn HNX cũng ghi nhận CMS, LM7, LDP, TIG, HEV tăng hết biên độ.

Minh Minh

Theo Trí thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết "Thị trường giảm sâu, nhiều cổ phiếu vẫn ngược dòng bứt phá, thậm chí lập đỉnh mới" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)