Tỉnh Bình Thuận thông tin về 50ha đất của ca sĩ Ngọc Sơn

01/10/2022 16:00

Tại cuộc họp, UBND huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình thông tin về 50ha đất của ca sĩ Ngọc Sơn ở tỉnh Bình Thuận mà báo chí và mạng xã hội thông tin.

Ca sĩ Ngọc Sơn có sở hữu 50ha đất hay không?

Ngày 30/9, Ban Tuyên giáo và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận tổ chức cuộc giao ban báo chí, tham dự có các ngành chức năng; các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Duy Khôi - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình cho biết, qua kiểm tra trên toàn địa bàn huyện chưa có thửa đất nào có chủ sở hữu đứng tên ông Ngọc Sơn.

Thế nhưng, thông tin báo chí đăng ca sỹ Ngọc Sơn mua 50ha tại huyện Bắc Bình để trồng rau nuôi cá… UBND huyện Bắc Bình kiểm tra cho thấy, có một phần đất thuộc địa giới xã Hồng Phong giống như hình ảnh đăng tải trên báo chí.

Giải trí - Tỉnh Bình Thuận thông tin về 50ha đất của ca sĩ Ngọc Sơn

Ông Huỳnh Duy Khôi, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình thông tin cho các cơ quan báo chí.

Qua kiểm tra của UBND xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tổng diện tích khu đất khoảng 1,9ha, thuộc 3 thửa đất của tờ bản đồ số 77 (đất được cấp giấy trồng cây lâu năm).

Nguồn gốc đất này của ông Cao Thành Đức Trung, SN 1980 ở Tp.HCM, chuyển nhượng lại của 3 hộ dân.

Về hiện trạng tại khu đất 1,9ha, có một hồ chứa nước khoảng 681,7m2, một nhà kho chứa vật tư nông nghiệp rộng 224,3m2, một nhà gỗ khoảng 155,1m2 đang trong quá trình xây dựng hoàn tất, một đường giao thông nội bộ diện tích khoảng 755,86m2( kết cấu bê tông xi măng và gạch không nung). Diện tích còn lại trồng cây ăn trái, có hệ thống tưới theo mô hình nông nghiệp…

Quá trình kiểm tra, UBND xã Hồng Phong xét thấy, phần đất trên của ông Trung có phần không đúng với với mục đích sử dụng đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cụ thể, ông Trung tự ý chuyển hơn 910,96m2 đất trồng cây lâu năm sang sang đất phi nông nghiệp để làm nhà ở và đường giao thông nội bộ mà chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Từ ngày 15/8 đến ngày 26/9, UBND xã Hồng Phong đã 3 lần mời ông Trung lên làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính nhưng ông Trung không lên.

Ông Huỳnh Duy Khôi - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Ca sĩ Ngọc Sơn chỉ có một phần đất ở huyện Hàm Thuận Bắc

Ông Trần Ngọc Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, qua kiểm tra cho thấy, phần đất của ông Phạm Ngọc Sơn có khoảng 4ha thuộc huyện Hàm Thuận Bắc và Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

UBND huyện Hàm Thuận Bắc xác định, ông Phạm Ngọc Sơn đào ao nuôi cá khoảng hơn 330m2, xây dựng đường bê tông xi măng khoảng hơn 1000m2.

Khu đất này đã được các cơ quan thẩm quyền cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho ông Phạm Ngọc Sơn, đất trồng cây lâu năm.

Giải trí - Tỉnh Bình Thuận thông tin về 50ha đất của ca sĩ Ngọc Sơn (Hình 2).

Ông Trần Ngọc Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc.

UBND huyện Hàm Thuận Bắc khẳng định, ca sĩ Ngọc Sơn đã có hành vi chuyển mục đích trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp và chuyển mục đích giữa các loại đất trong nhóm đất nông nghiệp thuộc trường hợp phải đăng ký chuyển mục đích.

Trước đó, nhiều thông tin và mạng xã hội đăng tải ca sĩ Ngọc Sơn mua hơn 50ha đất ở huyện Hàm Thuận Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận để làm trang trại thu hút tất nhiều người trên mạng xã hội quan tâm.

Ca sĩ Ngọc Sơn cho trồng nhiều loại cây trái, rau củ như mít, xoài... Bên cạnh đó, là đào ao nuôi cá, lập nhiều chuồng thả các loại gà Đông Tảo, cầy hương và các loại chim.

Bạn đang đọc bài viết "Tỉnh Bình Thuận thông tin về 50ha đất của ca sĩ Ngọc Sơn" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)