Tp.Đà Nẵng: Chấn chỉnh khu du lịch tự phát thu phí người dân

22/03/2023 16:02

Khu Du lịch Dreamer in the forest hoạt động tự phát và thu phí người dân tham quan vừa bị chấn chỉnh.

Ngày 22/3, ông Hà Thúc Nhơn, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng cho biết, chính quyền địa phương vừa kiểm tra thực tế tại Khu Du lịch Dreamer in the forest, đường Suối Lương, phường Hòa Hiệp Bắc.

Trước đó, lực lượng chức năng nhận được nhiều phản ánh của người dân và du khách về khu du lịch này thu phí 100.000 đồng/khách khi vào cổng tham quan, chụp ảnh. Qua kiểm tra, UBND phường Hòa Hiệp Bắc xác định, khu du lịch này là khu du lịch tự phát, không được chính quyền cho phép.

Sự kiện - Tp.Đà Nẵng: Chấn chỉnh khu du lịch tự phát thu phí người dân

Một góc khu du lịch tự phát Dreamer in the forest.

"Phường đã kiểm tra và chấn chỉnh, yêu cầu chủ khu du lịch trên ngừng thu phí. Việc tổ chức thu phí vào cổng đối với du khách là sai quy định. Chúng tôi đã yêu cầu họ dừng việc này", Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết.

Bên cạnh khu du lịch này, cũng theo UBND phường Hòa Hiệp Bắc, dọc theo Suối Lương hiện có nhiều khu du lịch tự phát cũng đang hoạt động.

Đáng nói, chủ các khu du lịch này tự ý đổ bê tông chặn dòng để phục vụ du khách đến tắm. Suối Lương bị chặn dòng nên xuất hiện tình trạng ô nhiễm, đồng thời phá vỡ cảnh quan thiên nhiên, từ đó dễ dẫn đến tình trạng khi trời mưa lũ, nước đổi dòng gây sạt lở.

Theo Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc, hiện địa phương có tổng cộng 11 điểm du lịch tự phát và 1 khu du lịch được UBND Tp.Đà Nẵng cấp phép dọc theo Suối Lương.

Việc chặn dòng Suối Lương để phục vụ du lịch, tắm mát là sai quy định. Thời gian qua, chính quyền địa phương dứt khoát không cho các hộ kinh doanh ở đây chặn dòng suối và thi công bất cứ hạng mục nào. Tuy nhiên, các chủ khu du lịch tự phát vẫn lén lút thực hiện.

UBND phường Hòa Hiệp Bắc đã kiểm tra, tới đây sẽ thực hiện tháo dỡ, trả lại hiện trạng cho Suối Lương.

Bạn đang đọc bài viết "Tp.Đà Nẵng: Chấn chỉnh khu du lịch tự phát thu phí người dân" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)