Tp.Nha Trang tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố

21/03/2023 08:01

UBND Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố này.

Theo đó, cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo nguồn tác phẩm âm nhạc mới, có chất lượng cao để phục vụ đời sống tinh thần cho người dân. Đồng thời, thông qua các tác phẩm giới thiệu về vùng đất và con người thành phố Nha Trang, góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, lòng tự hào về quê hương Nha Trang. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ trên địa bàn thành phố…

Công dân Việt Nam là những người có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống, học tập và làm việc trong nước và nước ngoài đều có thể tham gia.

Các tác phẩm dự thi ca ngợi, phản ánh những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân Tp.Nha Trang đã đạt được trên các lĩnh vực về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; về truyền thống văn hóa cách mạng trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển Tp.Nha Trang.

Bên cạnh đó, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên và con người Nha Trang văn minh, thân thiện. Phản ánh công cuộc xây dựng Tp.Nha Trang thành đô thị loại 1; thành phố văn minh, năng động, hiện đại; điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn đối với du khách.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả được phép dự thi tối đa 3 tác phẩm. Tác phẩm tham dự phải là tác phẩm mới, chưa công bố trên mọi hình thức ở Trung ương cũng như ở địa phương; không có tranh chấp bản quyền; là ca khúc có đủ phần nhạc và phần lời tiếng Việt, đánh máy vi tính hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4, có kèm theo đĩa CD đã thu âm ca khúc hoặc file MP3 (nếu gửi qua email).

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/12/2023. Thời gian chấm thi dự kiến từ tháng 1 đến tháng 2/2024. Dự kiến, thời gian tổ chức trao giải cuộc thi và đêm nhạc giới thiệu các ca khúc đạt giải trong tháng 4/2024.

Các tác phẩm dự thi gửi về Phòng Văn hóa và Thông tin Tp.Nha Trang (114 Hoàng Hoa Thám, phường Lộc Thọ, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa); email: pvhtt.nt@khanhhoa.gov.vn. Các tác giả gửi tác phẩm dự thi trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc qua email.

Về cơ cấu giải thưởng, ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất (40 triệu đồng), 2 giải nhì (30 triệu đồng/giải), 3 giải ba (20 triệu đồng/giải), 5 giải khuyến khích (10 triệu đồng/giải); kèm theo giải thưởng là giấy chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi.

Kinh phí tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố Nha Trang từ nguồn ngân sách thành phố.

Châu Tường

Bạn đang đọc bài viết "Tp.Nha Trang tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)