Trưởng nhóm BTS bị hỏi về sự tàn khốc của Kpop

18/03/2023 04:01

RM (BTS) có cách trả lời khéo léo khi nhận những câu hỏi khó về mặt trái của ngành công nghiệp Kpop.

Ngày 14/3, tờ Xports News đưa tin RM (BTS) khéo léo trả lời truyền thông phương Tây khi bị đặt câu hỏi khó. Cụ thể, phóng viên của El Pais - một trong ba tạp chí hàng đầu Tây Ban Nha - hỏi trưởng nhóm BTS: “Bạn có cảm thấy ngành công nghiệp Kpop vô nhân đạo không”. Theo Xports News, đây là một câu hỏi tương đối thẳng thắn và thô lỗ.

Tuy nhiên, RM có cách đáp trả thông minh. Nam ca sĩ nói: “Công ty quản lý sẽ không thích những câu hỏi như thế này. Tôi phần nào đồng tình với quan điểm trên. Tuy nhiên, tôi lo ngại nhà báo sẽ cắt xén câu trả lời và đặt tiêu đề ‘RM cho rằng Kpop hủy hoại thanh xuân của các thần tượng’”. Anh khẳng định điều khoản hợp đồng giữa nghệ sĩ và công ty quản lý những năm gần đây đã được cải thiện nhiều.

Phương tiện truyền thông Tây Ban Nha tiếp tục đặt câu hỏi: “Kpop hướng đến sự hoàn hảo và ép buộc thần tượng rèn luyện quá sức. Đó có phải là nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc không?”.

RM anh 1

RM là trưởng nhóm BTS. Ảnh: Xports News.

RM trả lời: “Có những điều người ngoài không thể hiểu hết. 70 năm trước, Hàn Quốc không có gì, thế nhưng hiện nay, Hàn Quốc là một quốc gia được cộng đồng quốc tế chú ý. Sự phát triển này nhờ vào những người dân chăm chỉ”.

Ngoài ra, trưởng nhóm BTS cảm thấy tự hào khi được hoạt động nghệ thuật từ thời trẻ. “Chúng tôi thành lập nhóm khi còn rất trẻ, sử dụng tất cả năng lượng mà chỉ các chàng trai ở lứa tuổi 20 mới có. Tôi tự do làm những gì mình muốn mà không bị chi phối bởi tiền bạc”, RM thừa nhận.

Tờ Xports News cho biết sau khi bài phỏng vấn được đăng tải, câu trả lời của RM nhận nhiều phản ứng tích cực từ khán giả.

RM tên thật là Kim Nam Joon, sinh năm 1994 và giữ vai trò trưởng nhóm của BTS. Bên cạnh đó, anh đảm nhận vị trí rapper và sản xuất nhiều ca khúc cho nhóm như Reflection, Trivia: Love, Persona...

Những cuốn sách hay về ngành Công nghiệp Giải trí

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Bạn đang đọc bài viết "Trưởng nhóm BTS bị hỏi về sự tàn khốc của Kpop" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)