Từ 23/8, dừng hoàn toàn tàu khách trên tuyến đường sắt Bắc - Nam

23/08/2021 12:01

Ngành Đường sắt thực hiện việc bãi bỏ tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn kể từ ngày 23/8 và bãi bỏ tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội kể từ ngày 25/8 cho đến khi có lệnh mới.

Ngày 21/8, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thông báo, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với nhiều biến thể mới có nguy cơ lây nhiễm cao, TP HCM, các tỉnh phía Nam và nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, để bảo đảm an toàn hành khách, VNR quyết định bãi bỏ chạy tàu SE7/8 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Từ 23/8, dừng hoàn toàn tàu khách trên tuyến đường sắt Bắc - Nam - Ảnh 1

Ngành Đường sắt thực hiện việc bãi bỏ tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn kể từ ngày 23/8 và bãi bỏ tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội kể từ ngày 25/8 cho đến khi có lệnh mới.

Hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7, SE8 sẽ được làm thủ tục trả và bảo lưu tiền vé. Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga (đối với các địa phương không thực hiện giãn cách).

Đối với trường hợp không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế người dân đi lại để phòng, chống dịch, hành khách có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định.

Kể từ ngày 25/8, ngành Đường sắt không tổ chức chạy tàu khách thường xuyên trên tuyến Bắc - Nam, chỉ tổ chức chạy các đoàn tàu hàng. Tuy nhiên, VNR vẫn tổ chức chạy tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép.

Trước đó, để bảo đảm an toàn phòng dịch, ngành Đường sắt chỉ duy trì chạy 1 đôi tàu khách trên tuyến Bắc - Nam (SE7/8) và không tổ chức đón, trả khách tại ga Sài Gòn và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong tháng 7 và tháng 8/2021, VNR đã tổ chức 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa gần 2.500 người là công dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

Bạn đang đọc bài viết "Từ 23/8, dừng hoàn toàn tàu khách trên tuyến đường sắt Bắc - Nam" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)