Twitter bán tích xanh giá 259.000 đồng tại Việt Nam

25/03/2023 16:30

Twitter mở rộng chương trình trả phí ra toàn cầu, trong đó có Việt Nam, đồng thời tuyên bố xóa các tích xanh đã cấp miễn phí từ 1/4.

Ngày 23/4, Twitter thông báo phiên bản cải tiến của Twitter Blue cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể mua dấu tích xanh và được ưu tiên hiển thị trên nền tảng. Họ sẽ ít phải xem quảng cao hơn, viết tweet dài lên đến 4.000 ký tự, chỉnh sửa, hoàn tác bài đăng, đánh dấu thư mục và tùy chỉnh thanh điều hướng của mình.

Người dùng có thể mua tích xanh qua website hoặc qua thiết bị iOS và Android. Tuy nhiên, giá trên app sẽ cao hơn trên web vì Twitter đẩy khoản phí 30% mỗi giao dịch - mà Apple và Google áp đặt cho ứng dụng - về phía người dùng.

Tại Mỹ, mức phí là 8 USD mỗi tháng hoặc 84 USD mỗi năm nếu đăng ký qua web, còn nếu mua qua thiết bị di động, giá tương ứng là 11 USD và 114,99 USD mỗi năm. Trong khi đó, tại Việt Nam, người dùng phải mua Twitter Blue với giá từ 259.000 đồng/tháng và 2,7 triệu đồng/năm.

Logo Twiiter cùng dòng chữ thể hiện dịch vụ Twitter Blue. Ảnh: PhoneArena

Logo Twiiter cùng dòng chữ thể hiện dịch vụ Twitter Blue. Ảnh: PhoneArena

Mạng xã hội cho biết sẽ tiến hành xóa tích xanh của những tài khoản được xác minh trước đó, vốn dành cho người nổi tiếng, chính trị gia... Nếu muốn có lại tích xanh, họ sẽ phải đăng ký mua Twitter Blue như bình thường.

Ngoài Twitter Blue dành cho tài khoản cá nhân, nền tảng này cũng đang mời các công ty, tổ chức đăng ký gói dịch vụ xác minh tài khoản với tích vàng hoặc xám với giá từ 1.000 USD mỗi tháng.

Trước đây, tích xanh vốn chỉ dành cho tài khoản thuộc về người nổi tiếng hoặc doanh nghiệp nhằm hạn chế tình trạng bị giả mạo. Tuy nhiên, từ tháng 11/2022, Elon Musk cho phép bất kỳ ai cũng có thể chi tiền đăng ký Twitter Blue. Ngay sau đó, nhiều người đã nhanh chóng mua và đổi tên thành người nổi tiếng, đăng tin thất thiệt và làm hỗn loạn mạng xã hội.

Ngày 19/2, Facebook cũng theo chân Twitter khi thông báo sẽ thu phí tích xanh trên nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram. Dịch vụ mới mang Meta Verified, giá 11,99 USD (280.000 đồng) mỗi tháng khi đăng ký trên web. Nếu qua ứng dụng iOS, người dùng phải trả 14,99 USD. Meta Verified hiện được triển khai tại Australia và New Zealand và sẽ mở rộng ra các quốc gia khác. Để xác thực tài khoản, người dùng cần giấy tờ định danh như hộ chiếu, căn cước công dân, bằng lái xe, trong khi Twitter Blue chỉ yêu cầu số điện thoại.

Huy Đức

Bạn đang đọc bài viết "Twitter bán tích xanh giá 259.000 đồng tại Việt Nam" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)