Tỷ phú kim cương Ấn Độ Nirav Modi có 14 ngày kháng cáo lệnh dẫn độ của Anh

20/04/2021 08:00

Kể từ khi bị bắt tại Anh vào tháng 3/2019, Modi nhiều lần bị từ chối bảo lãnh. Với việc lệnh dẫn độ đã được ký vào hôm qua 16/4, Modi sẽ có 14 ngày để kháng cáo.

Chính phủ Anh mới đây đã thông qua lệnh dẫn độ ông trùm kim cương Ấn Độ Nirav Modi về nước với cáo buộc liên quan đến vụ lừa đảo ngân hàng trị giá 2 tỷ USD.

Trước đó, trong phiên điều trần tội bỏ trốn ra nước ngoài diễn ra tại Anh, Nirav Modi đã bị tòa án từ chối nộp tiền bảo lãnh. Thẩm phán người Anh cũng đã bác bỏ cáo buộc của Modi về việc ông ta sẽ không được xử công bằng. 

Ông trùm kim cương Ấn Độ Nirav Modi Ông trùm kim cương Ấn Độ Nirav Modi

Vào năm 2018, Ngân hàng Quốc gia Pinjab, một trong những ngân hàng lớn nhất tại Ấn Độ, đã báo cáo về hành vi gian lận tại một chi nhánh.

Theo Cục điều tra trung ương Ấn Độ (CBI), ông Nirav Modi và một số lãnh đạo tại ngân hàng Punjab bị cáo buộc phát hành thư đảm bảo giả mạo cho các ngân hàng nước ngoài để lấy tiền khách hàng. Số tiền lừa đảo lên tới 2 tỷ USD.

Ngoài ra, vị tỷ phú kim cương một thời này còn bị cáo buộc đe dọa sát hại nhân chứng nếu như đứng ra làm chứng chống lại Modi.

 

Mỹ chính thức yêu cầu Canada dẫn độ Giám đốc Huawei

Một người phát ngôn của Bộ Nội vụ Anh cho biết, lệnh dẫn độ đã được ký vào hôm 16/4. Modi sẽ có 14 ngày để kháng cáo quyết định này.

Nirav Modi từng được xếp hạng là người giàu thứ 85 tại Ấn Độ với tài sản trị giá 1,8 tỷ USD, theo Forbes. Ông cũng là nhà cung cấp trang sức, kim cương để làm vòng tay, hoa tai cho các ngôi sao lớn như Kate Winslet...

Kể từ khi bị bắt vào tháng 3/2019, Modi nhiều lần bị từ chối bảo lãnh bởi thẩm phán lo ngại rằng ông trùm này có thể bỏ trốn và gây hại đến nhân chứng cũng như tiêu hủy bằng chứng.

Bạn đang đọc bài viết "Tỷ phú kim cương Ấn Độ Nirav Modi có 14 ngày kháng cáo lệnh dẫn độ của Anh" tại chuyên mục Doanh nhân. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)