Uyên Linh phản hồi việc hát 'Bên trên tầng lầu' chưa xin phép

27/09/2022 17:00

Đại diện của Uyên Linh khẳng định chỉ hát giao lưu ngẫu hứng vài câu trong bài hát "Bên trên tầng lầu" do fan yêu cầu. Đây không phải màn trình diễn có yếu tố thương mại.

Đại diện của Uyên Linh cho biết đã liên lạc với quản lý Tăng Duy Tân để giải thích. Ảnh: FBNV.

Tối 23/9, đại diện của Uyên Linh trao đổi với Zing về việc nữ ca sĩ hát Bên trên tầng lầu chưa xin phép. Vị này cho biết Uyên Linh chỉ hát giao lưu ngẫu hứng vài câu do fan yêu cầu. Đây không phải màn biểu diễn có yếu tố thương mại.

“Trước đó, tôi đã liên hệ Cường Chu, quản lý của Tăng Duy Tân để xin cho một ca sĩ trong công ty trình diễn bài này. Anh ấy đồng ý cho phép biểu diễn nội bộ hoặc hát giao lưu không có yếu tố thương mại. Khi có thông tin cho rằng Uyên Linh trình diễn không xin phép, bên tôi đã chủ động gọi lại cho quản lý Tăng Duy Tân để giải thích rõ, tránh những hiểu lầm không đáng có. Khi đó, phía Tăng Duy Tân bận không nghe máy. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với ê-kíp của Tăng Duy Tân”, người này nói.

Vài giờ trước, đại diện của Tăng Duy Tân xác nhận với Zing Uyên Linh hát ca khúc Bên trên tầng lầu trong đêm nhạc bán vé diễn ra tại Hà Nội cách đây ít ngày nhưng chưa xin phép. Đại diện của Tăng Duy Tân khẳng định chưa ký hợp đồng ủy quyền ca khúc cho Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam tại Hà Nội (VCPMC) hay các đơn vị nào khác.

“Tôi xác nhận ca khúc Bên trên tầng lầu do Tăng Duy Tân sáng tác sẽ chỉ được biểu diễn, khai thác thương mại bởi ca sĩ Tăng Duy Tân. Các nghệ sĩ khác hoàn toàn có thể tự do hát ca khúc trong chương trình phi thương mại nhưng đảm bảo tôn trọng nhạc sĩ, thuần phong mỹ tục và tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc, quy định của pháp luật Việt Nam”, đại diện của Tăng Duy Tân cho biết.

Tăng Duy Tân sinh năm 1995, là cháu của nhạc sĩ Trần Hoàn, em họ ca sĩ Tùng Dương. Thời gian qua, anh nổi tiếng với nhiều ca khúc như Bên trên tầng lầu, Dạ vũ, Ngây thơ, Tình đầu, Ngẫu hứng…

Bạn đang đọc bài viết "Uyên Linh phản hồi việc hát 'Bên trên tầng lầu' chưa xin phép" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)