Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" được Bến Tre tặng bằng khen

13/04/2021 20:00

Ông Bùi Thành Dương (Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ba Tri) thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, trao bằng khen cho vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng.

Theo tin từ báo Đồng Khởi, hôm qua 12/4, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi", Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) và vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng được giới chức Bến Tre tặng bằng khen, vì đã tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác an sinh xã hội tỉnh Bến Tre.

Ông Bùi Thành Dương (Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ba Tri) thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, trao bằng khen cho vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng.

Tại buổi lễ, ông Dũng "lò vôi" đã trực tiếp trao tặng 400m2 ngói sứ lưu li do Đại Nam sản xuất dùng trong công trình đền Đại Nam cho UBND huyện Ba Tri, để xây dựng ngôi đền thờ các vị tiền nhân có công với nước tại Cù Lao Đất, huyện Ba Tri.

Theo thuật lại của Kinh tế đô thị, ông Huỳnh Uy Dũng còn hứa sẽ cho nhân viên tham gia khảo sát, thiết kế công trình, giúp địa phương phát triển văn hóa, du lịch và hỗ trợ một phần kinh phí theo đề nghị của địa phương.

Cũng theo báo Đồng Khởi, vào đầu năm 2020, tỉnh Bến Tre bị ảnh hưởng hạn mặn, toàn tỉnh bị thiếu nước ngọt, khiến đời sống sinh hoạt của người dân gặp khó khăn, cùng với đại dịch Covid-19 bùng phát. Vợ chồng ông Dũng khi đó đã chuyển nước sạch, nước tinh khiết từ Đại Nam - Bình Dương về Bến Tre và khảo sát, lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho người dân sử dụng.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi được Bến Tre tặng bằng khen - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Việt/báo Đồng Khởi

Báo điện tử Dân Việt khi đó thuật lại, vào ngày 22/3/2020, giữa hạn mặn ở Bến Tre, ông Dũng tuyên bố trao tặng người dân tỉnh Bến Tre hơn 10.000 can nhựa (loại 30 lít) để chứa nước sinh hoạt. Ông còn cho tỉnh mượn 3 xe bồn chuyên dụng để chở nước phục vụ người dân. Công ty Đại Nam chịu toàn bộ chi phí nhân công và nhiên liệu vận hành để chở nước ngọt đến các xã, ấp đang thiếu nước ngọt ở tỉnh Bến Tre.

Vợ ông Dũng lò vôi: "Nếu tôi với ông Yên có cái gì thì tại sao tôi phải đưa hình cho ổng coi nữa?"

"Với sự dành tặng hệ thống lọc nước này, từ vợ chồng doanh nhân Dũng "lò vôi", mỗi ngày một hệ thống có thể cung cấp gần 390 đến 600m3. Nguồn nước lọc được từ hệ thống này sẽ được sử dụng hoàn toàn cho các nhu cầu ăn uống hàng ngày của người dân, là nhu cầu cấp thiết nhất hiện nay. Nếu mỗi hộ dân cần từ 100 đến 200 lít nước để sử dụng cho việc ăn uống thì lượng nước lọc được từ mỗi hệ thống có thể đảm bảo nhu cầu cho từ 1.500 đến 2.000 hộ dân trên địa bàn tỉnh", Dân Việt dẫn lời anh Phan Thanh Huy Cường (Trưởng phòng dự án Công ty TM - DV kỹ thuật O&M, đơn vị chịu trách nhiệm lắp đặt hệ thống lọc nước).

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" được Bến Tre tặng bằng khen" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)