Vụ sư thầy cầm nhang đuổi nữ phật tử: Cho nghiệp sư giáo dục trong 3 tháng, không thay đổi thì sẽ tẩn xuất

18/03/2021 06:00

Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng nói, Thường trực Giáo hội Phật giáo thành phố đã thống nhất phương án sẽ đưa sư Phúc về cho thầy nghiệp sư giáo dục trong 3 tháng.

Thượng tọa Thích Tục Khang, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng hôm nay thông tin trên báo Tuổi trẻ online, thường trực Giáo hội Phật giáo TP Hải Phòng vừa tổ chức họp cùng các ban ngành, liên quan sự việc sư thầy Thích Bản Phúc (trụ trì chùa Hưng Khánh - còn gọi chùa Trung Hành) cầm nhang đang cháy đuổi phật tử đi lễ chùa đầu tháng.

Thường trực Giáo hội Phật giáo thành phố đã thống nhất phương án sẽ đưa sư Phúc về cho thầy nghiệp sư giáo dục trong 3 tháng. Nếu sau 3 tháng thầy Phúc vẫn không thay đổi được tính nết thì sẽ tẩn xuất, cho hồi tục.

Cũng theo Thượng tọa Thích Tục Khang, chiều mai, Ban trị sự, Ban pháp chế của Giáo hội cùng các ban, ngành liên quan tại TP Hải Phòng sẽ làm việc tại chùa Trung Hành để thông báo về phương án trên. Nếu thầy Phúc không có mặt hoặc không chấp hành thì cũng sẽ lập biên bản và thống nhất đuổi thầy Phúc khỏi tăng đoàn.

Vụ trụ trì xua đuổi, đập hương đang cháy vào tay người dân: "Sư thầy rút mấy cây nhang tiến thẳng ra chỗ hai mẹ con tôi"

Chia sẻ trên Người lao động, Thượng tọa Khang nói, đào tạo vi sư để ích nước cho đời cho đạo, còn "đào tạo vi sư mà chẳng ích đời đẹp đạo thì cũng chẳng để làm gì, cho tẩn xuất luôn".

Vị Thượng tọa cũng cho biết Thành hội đã nắm được thông tin phản ánh của phật tử về việc đại đức Thích Bản Phúc nhiều lần có hành vi thiếu chuẩn mực về cách cư xử, phát ngôn đối với người tu hành, gây bức xúc cho khách thập phương và nhân dân địa phương.

"Qua điểm của Thành hội là phải xử lý dứt điểm, nhanh chóng chứ không để lây lan lâu dài.

(...) Trách nhiệm của thầy tu Giới đức trang nghiêm, ngoài việc tu tập con đường tâm linh cho bản thân, sống phải lợi ích cho đời cho đạo... không đủ phẩm chất thì tẩn xuất ra khỏi Giáo hội", nguồn trên dẫn lời Thượng tọa Thích Tục Khang.

Trước đó, ngày 13/3, chị Y. (trú ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền) cùng con nhỏ tới chùa Hưng Khánh lễ Phật. Ở cổng sau, chị Y. sau khi vái vọng có chụp ảnh cho con nhỏ. Sư Phúc đã ra xua đuổi, dùng nhang đang cháy đập vào tay chị Y. Vị trụ trì cho rằng chị Y. mặc áo dài đến chùa là không phù hợp và ngày mùng 1, ngày Rằm nhà chùa không đồng ý cho phật tử tới chụp ảnh.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Vụ sư thầy cầm nhang đuổi nữ phật tử: Cho nghiệp sư giáo dục trong 3 tháng, không thay đổi thì sẽ tẩn xuất" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)