Yêu cầu 5 địa phương tăng cường giám sát tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ

08/08/2022 20:14

Do số ca mắc Covid-19 có xu hướng tăng, Sở Y tế Tp.HCM yêu cầu huyện Nhà Bè, quận 4, 5, Tân Bình và Phú Nhuận tăng cường giám sát việc tiêm vắc-xin cho trẻ em.

Sở Y tế Tp.HCM cho biết, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC), kết quả ngày thứ 5 của đợt cao điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho thấy, có sự khác biệt rõ rệt về số lượng tiêm giữa các quận, huyện. Số lượt trẻ tham gia tiêm chủng trên địa bàn thành phố vẫn được duy trì tương đối tốt với gần 15.000 lượt tiêm/ngày.

Nổi bật là huyện Bình Chánh, luôn có số lượt tiêm cao nhất trong 22 quận, huyện với tổng lượt tiêm trong ngày thứ 5 của đợt cao điểm đạt gần 2.000 lượt.

Trong ngày cao điểm thứ 5, những địa phương có số lượt tiêm cao chỉ sau Bình Chánh là thành phố Thủ Đức, quận Bình Tân, 12, Bình Thạnh và Gò Vấp.

Tuy nhiên, vẫn còn một số quận, huyện chưa triển khai tốt đợt cao điểm tiêm vắc-xin cho trẻ em, nhất là huyện Nhà Bè, quận Phú Nhuận, quận 4 (dưới 100 lượt/ngày), kế đến là quận Tân Bình, quận 5 (dưới 200 lượt/ngày).

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại, Sở Y tế kiến nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố yêu cầu ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện, nhất là các địa phương: Quận 4, quận 5, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình và huyện Nhà Bè phải tăng cường công tác chỉ đạo và giám sát công tác tiêm vắc-xin cho trẻ em và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về số lượt tiêm cho trẻ em quá thấp.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục giám sát chặt hoạt động tiêm vắc-xin theo từng địa bàn, tăng cường hướng dẫn công tác truyền thông cho các địa phương về sự cần thiết, tính an toàn và hiệu quả của việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đến từng phụ huynh để chủ động đưa con em đến tiêm chủng tại các điểm tiêm gần nhất.

Minh Hoa (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Yêu cầu 5 địa phương tăng cường giám sát tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)