YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt vì quay clip “xin vía” học giỏi

18/03/2021 00:00

Sau clip “xin vía” để học giỏi, YouTuber Thơ Nguyễn đã bị cơ quan chức năng mời làm việc và ra quyết định xử phạt.

Chiều 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh tiếp tục có buổi làm việc với N.T.H.T, chủ kênh TikTok Thơ Nguyễn về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm trong dư luận.

Tại buổi làm việc, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết, tâm lý và sức khoẻ đã ổn định và có thể tiếp tục buổi làm việc. YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm mê tín dị đoan.

Sự kiện - YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt vì quay clip “xin vía” học giỏi

Cơ quan chức năng làm việc với Thơ Nguyễn và ra quyết định xử phạt Youtuber này.

Cụ thể, vào ngày 27/02/2021, Thơ Nguyễn đã thực hiện đăng tải đoạn video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, phần 2 là video “đính chính” với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, “muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được”. Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng, video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Sự kiện - YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt vì quay clip “xin vía” học giỏi (Hình 2).

Hình ảnh "xin vía" học giỏi bị phản ứng mạnh mẽ.

Theo YouTuber Thơ Nguyễn, sau khi sự việc xảy ra cô và ê-kíp đã ẩn hết các clip đã đăng tải trước đó và tạm ngưng làm YouTube trong thời gian tới. Qua làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thông tỉnh Bình Dương xác định, việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” của YouTuber Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý mê tín dị đoan nên đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Quyết định xử phạt này theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Bạn đang đọc bài viết "YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt vì quay clip “xin vía” học giỏi" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)