Israel dự kiến sẽ sớm "quay trở lại hoạt động kinh tế, xã hội bình thường", các hãng vắc xin đưa ra lời hứa mới!

22/03/2021 10:00

Tin vui đến sớm nhất có lẽ bắt đầu từ Israel - quốc gia có tỉ lệ tiêm chủng cao và hiệu quả phòng ngừa vượt trội cho biết, họ sẽ sớm tở lại hoạt động bình thường.

Israel xác nhận rằng vắc-xin Covid-19 của Pfizer giúp giảm nguy cơ nhiễn vi rút và tử vong nặng tới 97%

Theo Fox News, vào ngày 11/3, Pfizer và BioNTech cùng Bộ Y tế Israel đã công bố bằng chứng về việc ứng dụng thực tế của

Tiến sĩ Luis Jodar, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc y tế của Pfizer Vaccines cho biết, vắc xin Covid-19 không chỉ có thể ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng nặng mà còn ngăn ngừa hiệu quả các bệnh nhiễm trùng không có triệu chứng, điều này có ý nghĩa to lớn trong việc ngăn chặn sự lây lan toàn cầu của vi rút và mang đến hy vọng cho các quốc gia khác.

Đồng thời, tin tức tích cực đến từ Johnson & Johnson.

Vào ngày 11 tháng 3, trang web chính thức của Johnson & Johnson đã đưa ra một tuyên bố cho biết rằng Ủy ban Châu Âu đã cấp phép cho Johnson & Johnson bán trên thị trường tại 27 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu một loại vắc xin chỉ tiêm một liều duy nhất để ngăn ngừa sự tấn công của vi rút ở những người trên 18 tuổi.

Tuyên bố chỉ ra rằng vắc-xin của Johnson & Johnson làm giảm 67% nguy cơ nhiễm triệu chứng của virút và 85% nguy cơ nhiễm trùng nặng.

28 ngày sau khi tiêm chủng, có thể ngăn ngừa hiệu quả việc nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng và tử vong liên quan đến Covid-19. Công ty có kế hoạch cung cấp 200 triệu liều vắc xin COVID-19 đơn liều cho EU vào cuối tháng Tư này.

Israel dự kiến sẽ sớm quay trở lại hoạt động kinh tế, xã hội bình thường, các hãng vắc xin đưa ra lời hứa mới! - Ảnh 2.

3 hãng vắc xin lớn nhất cam kết tăng hết công suất,  chạy đua sản xuất vắc xin

Việc dựa vào vắc-xin để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng, ngoài hiệu quả của vắc-xin, năng suất sản xuất cũng là điều cần thiết phải quan tâm.

Giám đốc điều hành của Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson cho biết họ đang nỗ lực tăng cường sản xuất vắc xin từ mọi khả năng, và dự kiến ​​lượng giao hàng tuần sẽ tăng thêm hàng chục triệu vào cuối tháng 3.

Hiện tại, Pfizer có thể sản xuất từ ​​4 triệu đến 5 triệu liều thuốc mỗi tuần, đến giữa tháng 3, con số này sẽ đạt 13 triệu liều mỗi tuần. Đến cuối năm nay, hãng dự kiến ​​sản xuất 2 tỷ liều thuốc; vào cuối tháng 3, nó có thể cung cấp 120 triệu liều cho Hoa Kỳ. Lời hứa về vắc xin sẽ được tiếp tục với 80 triệu liều khác vào tháng Năm.

Không muốn bị bệnh gút đau như bị "chuột gặm chân": Hãy bớt ăn 4 loại thực phẩm làm tăng axit uric

Tuyển thủ VN mắc căn bệnh khó chữa, có nguy cơ bị liệt nếu tiếp tục đá bóng: BS bật mí 6 giải pháp

Phải làm gì khi con còn nhỏ đã xem và sưu tầm phim "đen", xin bác sĩ hãy cứu tôi!

Hàng trong kho hiện tại của Johnson & Johnson chỉ là 2 triệu liều, và dự kiến ​​sẽ đạt 20 triệu liều vào ngày 31 tháng 3. Dự kiến ​​sẽ cung cấp 100 triệu liều trong nửa đầu năm nay.

Moderna đã cung cấp 45 triệu liều vắc xin cho Hoa Kỳ và sẽ hoàn thành ba cam kết gồm 100 triệu liều vào cuối tháng Ba, cuối tháng Năm và cuối tháng Bảy năm nay.

Để tăng sản lượng, công ty đang xin tăng liều lượng các lọ vắc xin đã được phê duyệt chứa 10 liều, mục tiêu là 15 liều để tăng tốc độ sản xuất và giảm tiêu thụ vật tư tiêu hao khan hiếm.

Sự hợp tác và tham gia của các công ty dược phẩm lớn khác cũng đã đẩy nhanh hiệu quả sản xuất vắc xin.

Hiện tại, Merck sẽ cung cấp các nhà máy để hỗ trợ sản xuất của Johnson & Johnson, và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi sản lượng.

Sanofi cũng sẽ tham gia vào dây chuyền sản xuất của Johnson & Johnson và Pfizer để tăng năng suất cho nguồn cung toàn cầu.

Theo Fox News, Pfizer, Health/Sohu

Bạn đang đọc bài viết "Israel dự kiến sẽ sớm "quay trở lại hoạt động kinh tế, xã hội bình thường", các hãng vắc xin đưa ra lời hứa mới!" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)