Kết quả xét nghiệm trường hợp F1 của chuyên gia Trung Quốc tại Nghệ An

03/05/2021 20:02

Đã có kết quả xét nghiệm của nữ phiên dịch được xác định là F1 của chuyên gia Trung Quốc bị nhiễm Covid-19.

Ngày 3/5, thông tin từ UBND xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, trên địa bàn xã xác định 1 trường hợp F1 của chuyên gia Trung Quốc bị nhiễm Covid-19.

Người này là nữ phiên dịch tại một công ty thuộc khu công nghiệp Vsip đóng trên địa bàn xã, hiện cư trú tại xóm Khoa Đà. Ngày 27/4, người phụ nữ 27 tuổi này đi trên chuyến bay số hiệu VN7161, số ghế 206, xuất phát từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Trên chuyến bay này có vị khách là chuyên gia Trung Quốc. Ngày 29/4, chuyên gia Trung Quốc này về nước và được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện - Kết quả xét nghiệm trường hợp F1 của chuyên gia Trung Quốc tại Nghệ An

Thông báo về việc truy vết đối tượng liên quan đến trường hợp F1 đi cùng chuyến bay với chuyên gia Trung Quốc. 

Theo đó, vào ngày 1/5, nữ phiên dịch này cùng bạn đáp chuyến bay về TP.Vinh, sau đó di chuyển bằng Grab về nhà tại xóm Khoa Đà, xã Hưng Tây. Người này đi lễ nhà thờ trong ngày 1/5 và đến điểm cấp căn cước công dân tại nhà văn hóa xóm Khoa Đà vào sáng 2/5.

Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên đã lấy mẫu gửi trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy người này âm tính với SARS-CoV-2. Khi được xác định đi cùng chuyến bay với người nhiễm Covid-19, nữ phiên dịch viên này được đưa đến Trạm y tế cách ly.

Hiện nay, các cơ quan y tế đang tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của nữ phiên dịch viên. Xã Hưng Tây đã và đang rà soát, xác định những người tiếp xúc gần với nữ phiên dịch này để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết "Kết quả xét nghiệm trường hợp F1 của chuyên gia Trung Quốc tại Nghệ An" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)