Khách Việt đến Hàn Quốc tăng gấp 7 lần cùng kỳ năm ngoái

21/03/2023 00:02

Tính đến giữa tháng 3/2023, du khách Việt Nam đi Hàn Quốc là trên 74.000 lượt, gấp 7 lần cùng kỳ năm ngoái và cách không xa con số của cùng kỳ 2019.

Kỳ nghỉ lễ dài ngày vào cuối tháng 4 sắp tới là cơ hội "vàng" để du khách Việt lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ đặc biệt. Nhu cầu đi du lịch nước ngoài hiện tăng mạnh. Theo dữ liệu của Booking.com, các điểm đến hàng đầu được du khách Việt quan tâm cho kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 là Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Văn hoá - Khách Việt đến Hàn Quốc tăng gấp 7 lần cùng kỳ năm ngoái

Từ trước đến nay, Hàn Quốc vẫn là điểm đến rất được khách Việt yêu thích với mùa xuân ngắm hoa anh đào, mùa hè du lịch biển và lễ hội, mùa thu lá vàng lá đỏ, còn mùa đông ngắm tuyết và trải nghiệm thể thao mùa đông. Tính đến giữa tháng 3/2023, lượng du khách Việt Nam đi Hàn Quốc là trên 74.000 lượt, gấp 7 lần cùng kỳ năm ngoái và cách không xa con số của cùng kỳ 2019 trước đại dịch Covid-19.

Năm nay tour du lịch Hàn Quốc miễn visa đang rất hot vì du khách Việt Nam được tiếp cận những địa điểm du lịch mới mẻ tại đảo Jeju và tỉnh Jeollanam. Tuyến du lịch này tận dụng đường bay thẳng đến thành phố Muan (tỉnh Jeollanam), có lịch khởi hành từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 4, đúng mùa hoa anh đào nên đã cháy vé nhiều hành trình. Theo các hãng lữ hành, nếu khởi hành từ Hà Nội, tour du lịch Muan – Jeju dịp nghỉ lễ năm nay chỉ còn trống ngày khởi hành 28/4.

Văn hoá - Khách Việt đến Hàn Quốc tăng gấp 7 lần cùng kỳ năm ngoái (Hình 2).

Lý giải về độ hot của tour Jeollanam-do, bà Hoàng Thùy Dương, giám đốc đơn vị chuyên tổ chức tour Hàn Quốc cho rằng tuyến du lịch Jeju kết hợp tỉnh Jeollanam với đường bay thẳng đến Muan là cung đường mới của Hàn Quốc, mang đến góc nhìn khác biệt và trải nghiệm mới cho du khách.

"Tour du lịch Muan không yêu cầu thị thực nhập cảnh Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp cho nhiều người có cơ hội khám phá Hàn Quốc một cách dễ dàng. Tour kết hợp cả đảo Jeju tạo thành cung đường mới mẻ với khách Việt Nam. Du khách được tham gia vào một chuyến du lịch độc đáo, trải nghiệm những vẻ đẹp thiên nhiên và những địa danh mang bản sắc văn hóa độc đáo của Hàn Quốc", bà Hoàng Thùy Dương cho biết.

Từ Muan, chỉ mất 2 giờ di chuyển bằng tàu cao tốc, du khách dễ dàng đến Jeju – hòn đảo du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Jeju cũng là nơi sở hữu nhiều điểm đến "trong mơ" của du khách từ khắp nơi trên thế giới như núi Seongsan Ilchulbong, thác nước Cheonjiyeon hay kỳ quan thiên nhiên vách đá Joosang Jeolli.

Hàn Quốc luôn là điểm đến yêu thích của người Việt và giờ đây khi có thêm tour miễn visa lượng khách Việt đến xứ Kim chi chắc chắn sẽ đạt được những con số ấn tượng.

An An 

Bạn đang đọc bài viết "Khách Việt đến Hàn Quốc tăng gấp 7 lần cùng kỳ năm ngoái" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)