Khai mạc hội sách xuyên Việt “Tình yêu sách trong thời đại 4.0”

22/04/2021 08:01

Hội sách xuyên Việt 2021 với chủ đề “Lan tỏa tri thức” đã được khai mạc vào tối 21/4, tại sân vận động Hoa Lư, quận 1, Tp.HCM.

Văn hoá - Khai mạc hội sách xuyên Việt “Tình yêu sách trong thời đại 4.0”Hội sách xuyên Việt 2021 do 6 đơn vị kết hợp tổ chức gồm: Cửa hàng sách NXB Trẻ, Thái Hà Books, Nhã Nam, Minh Long, Đinh Tị và Saigon Books, tổ chức trong 5 ngày từ ngày 21/4 đến 25/4/2021 tại sân vận động Hoa Lư.

Văn hoá - Khai mạc hội sách xuyên Việt “Tình yêu sách trong thời đại 4.0” (Hình 2).

Khai trương hội sách.

Sự kiện này nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày Bản quyền Thế giới 23/4 trong tinh thần lan tỏa giá trị của văn hóa đọc, đồng thời góp phần chống nạn sách giả bán tràn lan khiến người đọc thiệt thòi, hoang mang và mất niềm tin đối thị trường sách Việt vì mua phải sách in lậu, sách giả kém chất lượng.

Các sách được trưng bày tại hội sách phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, bạn đọc có thể mua được sách với mức giá nhiều ưu đãi. Hội sách thu hút nhiều bạn trẻ yêu sách và nhiều bậc phụ huynh cũng đưa con đến đây để trải nghiệm không gian học tập lành mạnh này.

Văn hoá - Khai mạc hội sách xuyên Việt “Tình yêu sách trong thời đại 4.0” (Hình 3).

Sách được trưng bày khá phong phú.

Văn hoá - Khai mạc hội sách xuyên Việt “Tình yêu sách trong thời đại 4.0” (Hình 4).

Nhiều thể loại.

Văn hoá - Khai mạc hội sách xuyên Việt “Tình yêu sách trong thời đại 4.0” (Hình 5).

Người đọc có thể thoải mái lựa chọn.

Trước đó vào lúc 9h15 cùng ngày, hội sách đã có buổi giao lưu ra mắt sách Phòng ngừa ung thư: Thế nào mới đúng? - Điều trị ung thư: Thực tại & Tương lai. Và ngay sau buổi lễ khai mạc, tại sân khấu chính Hội sách xuyên Việt, diễn ra hoạt động giao lưu chủ đề “Tình yêu sách trong thời đại 4.0” với nhiều khách mời trẻ tuổi: Huỳnh Trọng Khang (báo Người Lao Động), Bá Tân (chủ nhân kênh Tiktok 360 độ Sách), Xuân Nguyễn (đồng sáng lập sách nói Fonos) và Phi Tuyết (quản lý Blog Triết học cho tâm hồn).

Văn hoá - Khai mạc hội sách xuyên Việt “Tình yêu sách trong thời đại 4.0” (Hình 6).

Các em nhỏ tỏ ra vui thích khi được ba mẹ dẫn tới hội sách.

Tiếp sau đó, vào các ngày từ 22 – 25/4, độc giả sẽ có cơ hội tham gia các buổi giao lưu, trải nghiệm đầy thú vị. Hội sách giúp lan tỏa tinh thần ham mê đọc sách trong giới trẻ, đồng thời mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm và khám phá thế giới của những ngôn từ giàu và đẹp của tiếng Việt cùng như ở các ngôn ngữ khác, nền văn hóa khác.

 

HỒNG NGỌC.

 

Bạn đang đọc bài viết "Khai mạc hội sách xuyên Việt “Tình yêu sách trong thời đại 4.0”" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)