Khám phá một Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng

21/03/2023 16:01

Đối với hầu hết chúng ta, du lịch đến những điểm đến mới lạ và ghi lại những kỷ niệm thông qua những bức ảnh là trải nghiệm mong muốn. Nhưng đối với Charlie Hatch-Barnwell, đó là cách anh kiếm sống. Tại đây, anh ấy chia sẻ những bức ảnh đen trắng đẹp đến nghẹt thở được chụp ở Indonesia.

Văn hoá - Khám phá một <a href=Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng" src="http://media1.nguoiduatin.vn/m24/upload/1-2023/images/2023-03-08/Kham-pha-mot-Indosia-khac-la-qua-nhung-buc-anh-trang-den-dep-den-nghet-tho-1-1678263919-754-width740height493.png?v=1679316601">

Đảo Nusa Lembongan nằm cách Bali một chuyến đi thuyền ngắn. Một cô gái trẻ lội về nhà sau một ngày đi tìm nhím biển. Người dân của hòn đảo này sống chủ yếu dựa vào biển. Phía sau là núi Agung ở Bali.

Văn hoá - Khám phá một Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng (Hình 2).

Các thành viên của bộ lạc Asmat mặc trang phục truyền thống để chuẩn bị cho một điệu nhảy nghi lễ tôn vinh các vị thần.

Văn hoá - Khám phá một Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng (Hình 3).

Các thành viên của bộ lạc khi biểu diễn thường rơi vào trạng thái như bị thôi miên và không thể ngừng di chuyển một cách mất kiểm soát.

Văn hoá - Khám phá một Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng (Hình 4).

Tại Ubud, Bali, một cô gái trẻ đang mang theo “sajen” hay lễ vật hòa bình. Hôm nay là lễ hỏa táng tập thể ở làng cô ấy. Lễ hỏa táng được tổ chức mỗi năm một lần, nhưng những ngôi làng nghèo hơn có thể đợi tới 5 năm trước khi diễn ra nghi lễ Ngaben. Tâm trạng luôn vui vẻ, vì đó là khi các gia đình đưa người thân đã khuất của họ đến một nơi tốt hơn, và đây là dịp kỷ niệm hơn là sự tiếc thương khi có người ra đi.

Văn hoá - Khám phá một Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng (Hình 5).

Cảnh thảo nguyên rộng lớn ở Sumba, Đông Indonesia. Chỉ 100 năm trước, cảnh quan là những khu rừng gỗ đàn hương rậm rạp. Do nhu cầu bùng nổ và thiếu kế hoạch bảo vệ môi trường, hòn đảo này đã bị tước sạch gỗ có giá trị, và kết quả là giờ đây có rất ít nguyên liệu xuất khẩu.

Văn hoá - Khám phá một Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng (Hình 6).

Waignapu, Tây Sumba, bờ biển của một ngôi làng nhỏ nơi tổ chức lễ hội ngựa “Pasola” hằng năm.

Văn hoá - Khám phá một Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng (Hình 7).

Một cuộc hỏa táng tập thể tại Karang Asam, Bali. Mỗi gia đình cải táng người thân đã khuất của họ, làm sạch xương cốt, sau đó quấn lại và đặt lên giàn thiêu.

Văn hoá - Khám phá một Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng (Hình 8).

Những người phụ nữ xếp hàng để đặt lễ vật trước một ngôi nhà truyền thống ở Kodi, Sumba.

Văn hoá - Khám phá một Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng (Hình 9).

Một nghệ sĩ trẻ chuẩn bị sẵn sàng một điệu nhảy trước đám đông ít nhất 1000 người.

Văn hoá - Khám phá một Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng (Hình 10).

Sabu là một hòn đảo nhỏ ngoài khơi Sumba ở phía đông Indonesia. Dân làng thực hiện một nghi lễ trước khi thu hoạch bao gồm một điệu nhảy ngắn sau đó là lời cầu nguyện.

Văn hoá - Khám phá một Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng (Hình 11).

Núi Agung ở Bali được chụp từ đảo Nusa Lembongan, khi mặt trời lặn.

NHẬT ANH (Theo edreams)

Bạn đang đọc bài viết "Khám phá một Indonesia khác lạ qua những bức ảnh đen trắng" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)