Khánh Hòa: Kiểm soát nguy cơ dịch bệnh với người từ vùng dịch đi qua địa bàn tỉnh

02/08/2021 16:07

Sáng 2/8, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản khẩn về việc kiểm soát nguy cơ dịch bệnh đối với người từ các địa phương có dịch khi đi qua địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, hiện nay có một số người dân từ các địa phương đang có dịch bệnh Covid-19 trở về quê bằng phương tiện xe máy đi ngang và dừng chân nghỉ ngơi tại địa phận tỉnh Khánh Hòa. Để kiểm soát, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố nhất là các địa phương có tuyến quốc lộ 1 đi qua triển khai các giải pháp tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân chủ động phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K, hạn chế tối đa việc tiếp xúc không cần thiết để tránh nguy cơ dịch bệnh.

Đồng thời, chỉ đạo Tổ Covid cộng đồng tăng cường “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, kiểm tra, quản lý các trường hợp người dân Khánh Hòa trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh để kịp thời phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Bên cạnh đó, bố trí lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn người dân khi dừng, nghỉ chân dọc đường (tại địa phận do địa phương quản lý) tuân thủ nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng chống dịch bệnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị công an tỉnh chỉ đạo công an cấp huyện phối hợp, hỗ trợ chính quyền địa phương trong việc kiểm tra, kiểm soát, quản lý người dân theo địa bàn phụ trách. 

Phối hợp với sở Giao thông vận tải tỉnh nắm tình hình, bố trí xe, hướng dẫn phân luồng khi các địa phương khác tổ chức đưa người dân qua địa phận tỉnh Khánh Hòa, bảo đảm an toàn giao thông và an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Châu Tường

Bạn đang đọc bài viết "Khánh Hòa: Kiểm soát nguy cơ dịch bệnh với người từ vùng dịch đi qua địa bàn tỉnh" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)