Khi cương cứng trở thành… nỗi ám ảnh

02/02/2023 12:30

Cương cứng là biểu hiện cho thấy tình trạng sức khỏe của các anh còn tương đối tốt. Tuy nhiên, trong một số tình huống, cương cứng kéo dài hoặc không đúng lúc đúng chỗ lại ảnh hưởng không nhỏ đến sự tự tin.

Dương vật cương cứng hay còn gọi cương dương là quá trình đáp ứng ham muốn tình dục được diễn ra bởi cơ chế thần kinh và cơ chế thể dịch. Theo BS Hà Ngọc Mạnh – Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt - Bỉ, bình thường, có 2 thời điểm nam giới dễ cương cứng: thứ nhất là vào ban đêm khi đang ngủ, thứ hai là khi khi nam giới bị kích thích và có ham muốn về tình dục.

Khi cương cứng trở thành… nỗi ám ảnh - Ảnh 1.

Dương vật cương cứng hay còn gọi cương dương là quá trình đáp ứng ham muốn tình dục được diễn ra bởi cơ chế thần kinh và cơ chế thể dịch.

“Nam giới có nhu cầu tình dục gần như là liên tục trong ngày, không giống như nữ giới là khi hoạt động tình dục rồi mới có ham muốn. Tuy nhiên mức độ ít hay nhiều thì còn tùy vào mỗi người. Trong thời gian hoạt động, giao tiếp xã hội, nam giới có thể nhìn thấy các cô gái trẻ đẹp thì nhu cầu tình dục của người ta vẫn có tức là vẫn có sự thích thú và ham muốn về hình thể thì có thể làm cho dương vật cương lên”, BS Hà Ngọc Mạnh giải thích.

Điều đó cũng lý giải vì sao khi các anh nhìn thấy cô gái trẻ đẹp, hay chỉ ở bên cạnh người mình thích… thường xuất hiện sự ham muốn và dương vật bắt đầu cương cứng. Nhưng đôi khi sự cương cứng xuất hiện không đúng lúc đúng chỗ đã khiến các anh rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Trong tình huống này, thông thường có 5 cách để hết cương dương là tắm nước lạnh, đánh lạc hướng suy nghĩ, thay đổi tư thế ngồi, tự cấu vào dương vật và chờ đợi cương cứng trôi qua.

BS Hà Ngọc Mạnh cho biết, một lần cương của dương vật thường kéo dài khoảng 30 đến 45 phút, đó là thời gian bình thường còn nếu kéo dài quá 4 tiếng thì các anh nên đi khám ngay.

“Nếu dương vật cương cứng một phần hoặc toàn bộ dương vật thời gian kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ, vượt quá sự kích thích tình dục và cực khoái hoặc không liên quan đến sự kích thích tình dục thì đó là dấu hiệu liên quan đến bệnh lý, tổn thương tại chỗ. Trường hợp này gọi là cấp cứu nam khoa, cần phải xử lý sớm, nếu không sẽ dẫn đến biến chứng gây xơ hóa vật hang và hoại tử dương vật”, BS Hà Ngọc Mạnh giải thích lý do nam giới cần đi khám ngay nếu tình trạng cương cứng xảy ra một cách bất thường.

Vì vậy, dù tình trạng cương dương đôi khi xảy ra một cách khó kiểm soát nhưng các anh không nên vì xấu hổ mà bỏ qua những dấu hiệu có thể cảnh báo về một bệnh nào đó. Khi có dấu hiệu đau khi cương dương kèm theo là tình trạng kéo dài nhiều giờ đồng hồ thì nên đi khám bác sĩ sớm. Phần lớn nam giới đều hồi phục hoàn toàn sau khi đã được can thiệp và “chuyện ấy” lại trở lại viên mãn như xưa./.

Bạn đang đọc bài viết "Khi cương cứng trở thành… nỗi ám ảnh" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)