Người phát ngôn Chính phủ nói gì về việc xử lý khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa?

image

Bộ trưởng cho biết tại kỳ họp thứ 16, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Hồ Thị Kim Thoa.

“Như vậy, quản lý đối với Thứ trưởng Thoa thuộc Ban Bí thư, nếu Ban Bí thư đồng ý với đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì các cơ quan chức năng sẽ thực hiện việc này”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Ông cũng cho biết thêm, riêng với Chính phủ, Thủ tướng sẽ giao cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ban cán sự Đảng Bộ Công thương làm đúng quy trình khi Ban Bí thư đồng ý.

Ban cán sự Đảng Chính phủ đã nhận được báo cáo của Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương và đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Thoa. Thủ tướng đã giao cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ban Cán sự Đảng Bộ Nội vụ xem xét và đề xuất với Ban Cán sự Đảng Chính phủ.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, theo Luật Công chức và Nghị định 46 năm 2010 thực hiện Luật này thì cán bộ đang trong quá trình điều tra xem xét kỷ luật sẽ không được chấp nhận cho thôi việc.

“Khẳng định là như vậy”, ông Dũng nói.

Về câu hỏi có thu hồi tài sản của bà Thoa hay không, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết nếu tài sản không có vi phạm pháp luật, được hình thành một cách chính đáng thì Nhà nước sẽ không thực hiện việc thu hồi.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here