Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu

22/09/2021 00:01

Ngày 21/9, 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Tp.Hà Nội vẫn tiếp tục được duy trì, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào sau khi hết giãn cách đợt 4.

Sự kiện - Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu
Sự kiện - Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu (Hình 2).

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng.

Sự kiện - Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu (Hình 3).

Hà Nội không áp dụng quy định phân vùng; không kiểm soát giấy đi đường đối với các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp di chuyển trong địa bàn thành phố; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch và quản lý, giám sát di biến động trên địa bàn.

Sự kiện - Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu (Hình 4).

Kinh nghiệm thực tế cho thấy việc nới lỏng phải đi kèm với kiểm soát chặt chẽ. Theo đó, Thành phố sẽ tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào Thủ đô.

Sự kiện - Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu (Hình 5).

Ghi nhận của Người Đưa Tin chiều ngày 21/9 tại chốt Pháp Vân-Cầu Giẽ, lực lượng liên ngành gồm: Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, Cán bộ Y tế, quân đội,... đang tích cực kiểm tra người ra vào Thủ đô.

Sự kiện - Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu (Hình 6).

Khi qua chốt kiểm soát dịch người dân cần phải thực hiện quét mã QR Code để lực lượng chức năng theo dõi di biến động.

Sự kiện - Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu (Hình 7).

Lãnh đạo chốt kiêm soát thông tin, người ngoại tỉnh muốn ra, vào thành phố phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân (thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân), kết quả xét nghiệm âm tính bằng PCR có giá trị trong vòng 3 ngày.

Sự kiện - Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu (Hình 8).

Trường hợp người ở tỉnh, thành khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố, lễ tang, đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình ra, vào, địa điểm xuất phát, nơi đến, căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay.

Sự kiện - Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu (Hình 9).

Người vào Tp.Hà Nội vì lý do công vụ, phòng, chống dịch, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của thành phố, có giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Sự kiện - Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu (Hình 10).

Tại đây, cán bộ trực chốt cho biết, lượng phương tiện chủ yếu là xe ô tô con đã tăng khá mạnh ở cả 2 chiều ra, vào Thủ đô so với những ngày trước Hà Nội áp dụng nởi lỏng các biện pháp phòng chống dịch. Lực lượng tại chốt Pháp Vân và các chốt còn lại vẫn tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người ra, vào.

Sự kiện - Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu (Hình 11).

Cán bộ CSGT trực chốt cho biết, một số người dân chưa hiểu rõ nên tưởng Hà Nội đã giãn cách toàn bộ nên không có đủ giấy tờ đã từ quê lên đây. Thực tế Hà Nội chỉ nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch, chứ chưa cho phép tất cả các hoạt động trở lại bình thường.

Sự kiện - Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu (Hình 12).

Do chưa hiểu rõ chỉ đạo mới, nhiều phương tiện có mặt tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã phải quay đầu, không được vào Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết "Kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải quay đầu" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)