Lãnh đạo BV Bạch Mai: Có trường hợp thu nhập ở Bạch Mai 20 triệu, ra ngoài được trả trên 100 triệu

24/04/2021 22:04

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi xem xét kỹ lưỡng 221 người thôi việc, trong đó phần lớn là lao động phổ thông do bệnh viện giải thể một số đơn vị, phần còn lại nhân viên bị kỷ luật và rời bệnh viện để cải thiện thu nhập.

Liên quan đến số lượng cán bộ, viên chức Bệnh viện thôi việc, chuyển công tác trong thời gian qua, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ có đã trả lời chính thức, cụ thể như sau:

Từ 01/02/2020 đến nay, số lượng người lao động thôi việc và chuyển công tác đến cơ quan khác là 221 người, bao gồm có 27 bác sĩ, 02 dược sĩ, 29 điều dưỡng, kỹ thuật viên, 9 nhân viên hành chính, 154 lao động phổ thông (thư ký y khoa, nhân viên hệ thống nhà thuốc...).

Bệnh viện đã xem xét kỹ lưỡng từng trường hợp trong danh sách 221 người trên, thấy 113 người là lao động phổ thông bị dôi dư do giải thể đơn vị dịch vụ, nhà tang lễ, sáp nhập hệ thống nhà thuốc về khoa Dược (giảm số nhà thuốc từ 10 xuống còn 5 nhà thuốc)...

Một số trường hợp còn lại do vi phạm kỷ luật nên buộc cho thôi việc. Số ít trường hợp còn lại do nguyện vọng cá nhân xin chuyên môi trường công tác phù hợp hơn với nguyện vọng, đặc biệt có thu nhập cao hơn (có trường hợp thu nhập ở BV Bạch Mai khoảng 20 triệu đồng/tháng được cơ sở tư nhân trả trên 100 triệu đồng/tháng).

Lãnh đạo BV Bạch Mai: Có trường hợp thu nhập ở Bạch Mai 20 triệu, ra ngoài được trả trên 100 triệu - Ảnh 1.

100% bệnh nhân trả lời sẽ quay trở lại khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sự dịch chuyển lao động từ môi trường này sang môi trường khác phù hợp hơn là một xu thế hoàn toàn bình thường, hiện tượng này không chỉ xảy ra trong năm nay tại Bệnh viện Bạch Mai (theo thống kê năm 2018 đã có 41 cán bộ thôi việc, chuyển công tác, năm 2019 có 43 cán bộ thôi việc, chuyển công tác).

Năm 2020 do thu nhập giảm sâu trong khi công việc lại căng thẳng, vất vả hơn, với sự nở rộ của y tế tư nhân cùng chiến lược "săn đầu người", cán bộ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ luôn là đích nhắm của các cơ sở này. Đây có lẽ là lý do số cán bộ xin chuyển đi nhiều hơn các năm trước, bên cạnh số lượng lao động phải thôi việc do kiện toàn bộ máy.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu phát triển, Bệnh viện đã thành lập nhiều chuyên khoa mới, chuyên khoa sâu, Bệnh viện tăng cường tuyển dụng các nhân lực trình độ cao như các chuyên gia hàng đầu, bác sĩ nội trú, cử nhân điều dưỡng đại học, tốt nghiệp loại giỏi.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: Chúng tôi sẽ dần triệt tiêu thu nhập không đúng quy định, lợi ích nhóm

Bệnh viện cũng tăng cường tuyển dụng điều dưỡng trẻ đã qua lớp đào tạo nâng cao tay nghề và hàng trăm hướng dẫn viên để triển khai công tác chăm sóc toàn diện và nâng cao chất lượng dịch vụ, cả nội và ngoại trú.

Trong danh sách tuyển dụng và ký hợp đồng mới với 506 người (trong đó có 5 GS, PGS, 4 TS, 98 thạc sĩ, bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa I và 24 cử nhân điều dưỡng tốt nghiệp loại giỏi...).

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, mặc cho những ồn ào về thông tin hàng trăm cán bộ, viên chức Bệnh viện thôi việc, chuyển công tác trong những ngày qua, thì đội ngũ cán bộ, viên chức Bệnh viện vẫn đang ngày đêm chăm sóc, phục vụ người bệnh, hoạt động chuyên môn trở lại bình thường khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt, số lượng bệnh nhân nội trú đã tăng lên trên 3.300 bệnh nhân và số lượng khám bệnh đã tăng, khoảng từ 5000-6000 bệnh nhân/ngày.

Lãnh đạo BV Bạch Mai cho biết, qua khảo sát cho thấy, mức độ hài lòng của bệnh nhân và người nhà đang tăng lên từng ngày. Bên cạnh nhiều thư khen, có cả những bài thơ gửi đến những người thầy thuốc Bệnh viện, những chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng nhưng không kém phần khốc liệt.

Khảo sát gần đây của Cục quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế cũng cho thấy, 100% bệnh nhân trả lời sẽ quay trở lại khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bạn đang đọc bài viết "Lãnh đạo BV Bạch Mai: Có trường hợp thu nhập ở Bạch Mai 20 triệu, ra ngoài được trả trên 100 triệu" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)