Lấy cùng lúc 3 cây tăm tre trong dạ dày bệnh nhân

03/04/2021 13:01

Nuốt tăm tre trong lúc ngủ, khi tỉnh dậy, người đàn ông 40 tuổi ở Sóc Trăng tức tốc vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng thăm khám.

Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Thăm dò Chức năng để tiến hành nội soi tìm dị vật trong tình trạng đau bụng nhiều.

BSCKI. Phùng Thị Bích Tuyền, Trưởng Khoa Thăm dò Chức năng đã tiến hành nội soi thực quản dạ dày và phát hiện dị vật là 3 cây tăm tre nằm tại thân vị dạ dày.

Lấy cùng lúc 3 cây tăm tre trong dạ dày bệnh nhân - Ảnh 1.

Bác sĩ tiến hành nội soi gắp dị vật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi, bác sĩ đã gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau nội soi ổn và đã được cho xuất viện cùng ngày.

Việc sử dụng tăm tre để xỉa răng sau khi ăn là thói quen rất thường xuyên của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp vô ý nuốt luôn tăm tre vào bụng, gây nguy hiểm cho bản thân.

Lấy cùng lúc 3 cây tăm tre trong dạ dày bệnh nhân - Ảnh 2.

3 cây tăm tre nhọn được lấy ra ngoài thành công. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Phùng Thị Bích Tuyền khuyến cáo: Người dân nên hết sức cẩn thận khi sử dụng tăm xỉa răng , vì đã có rất nhiều trường hợp vô tình nuốt vào trong. Đây là một trường hợp nguy hiểm, nếu không kịp thời gắp dị vật ra khỏi dạ dày, dị vật có thể gây thủng dạ dày hoặc xuống tới ruột, gây tắc ruột, áp xe, thủng ruột rất nguy hiểm.

Khi đã lỡ nuốt phải dị vật, nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kịp thời xử lý, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bạn đang đọc bài viết "Lấy cùng lúc 3 cây tăm tre trong dạ dày bệnh nhân" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)