Lợi nhuận của Eurowindow Holding phục hồi

18/05/2023 12:30

Sau khi thành công với lĩnh vực vật liệu xây dựng, trong những năm gần đây Eurowindow dần trở thành thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản.

Công ty Cổ phần Eurowindow Holding (Eurowindow) vừa công bố thông tin tài chính năm 2022, với lợi nhuận sau thuế gần 250 tỷ đồng. Đây cũng là mức lợi nhuận sau thuế cao nhất mà Eurowindow đạt trong giai đoạn 2020-2022. Trước đó giai đoạn 2018 - 2019, công ty đạt lợi nhuận hơn 400 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh tích cực này cũng chấm dứt chuỗi nhiều năm liên tiếp suy giảm lợi nhuận của Eurowindow. Hiệu quả sử dụng vốn (ROE) của công ty nhờ đó cũng tăng đáng kể lên mức 2,548% (so với mức 1,641% năm 2021).

Quy mô tổng tài sản của Eurowindow Holding cũng tăng lên trên 16.000 tỷ đồng, cao hơn 8,36% so với đầu năm. Ở phần nguồn vốn, vốn chủ sở hữu của Eurowindow Holding đạt mức 9.785 tỷ đồng, tăng 26% so với đầu năm. Ngược lại, nợ phải trả của công ty giảm 11% xuống mức 6.360,3 tỷ đồng.

Sau khi thành công với lĩnh vực vật liệu xây dựng, trong những năm gần đây Eurowindow dần trở thành thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản với danh mục hàng chục dự án trên nhiều tỉnh thành và tổng quỹ đất ước tính cả nghìn hecta.

Tại Hà Nội, ngoài khu đô thị Nghĩa Đô, Eurowindow đã và đang triển khai một loạt dự án như Khu đô thị Eurowindow Lake City (Cầu Giấy), Khu nhà ở thương mại và dịch vụ Eurowindow Residences (Tây Hồ), Khu đô thị sinh thái và TTTM Đồng Quang (Quốc Oai), Khu đô thị Eurowindow River Park (Đông Anh).

Tập đoàn cũng đã đưa vào sử dụng nhiều tòa nhà như Eurowindow Multi Complex (Cầu Giấy), Tòa nhà văn phòng Eurowindow Office Building, Tòa tháp Thành Công - 57 Láng Hạ hay các TTTM Melinh Plaza và TTTM Melinh Plaza Hà Đông.

Tại khu vực miền Trung, liên danh Công ty Eurowindow Holding - Công ty Xây dựng và Quản lý Dự án số 1 (PCM1) cũng đã phê duyệt lựa chọn là chủ đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới quy mô 156ha, vốn đầu tư gần 13.000 tỷ đồng tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP. Thanh Hoá. Ngoài ra, Eurowindow cũng đang phát triển dự án Eurowindow Garden City với vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng dự án này đã dần được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trước đó, Trung tâm thương mại Vincentra và Chung cư Eurowindow Tower tại TP. Vinh, Nghệ An đã đi vào hoạt động.

Tại Quảng Bình, Công ty Eurowindow Quảng Bình Luxury - một thành viên của Eurowindow Holding hiện cũng đang lên kế hoạch triển khai xây dựng dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Quảng Xuân Luxury có diện tích 147ha tại huyện Quảng Trạch.

Tại Khánh Hoà, Eurowindow có hai dự án lớn là 33,3ha tại bán đảo Cam Ranh là Khu du lịch nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Resort Cam Ranh (Khánh Hòa) và siêu dự án Wonder City Vân Phong Bay có tổng diện tích 455ha (cả đất liền và mặt biển), vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng tại Vạn Ninh, Khánh Hoà.

Mới đây nhất, liên danh ba công ty con của Eurowindow là Thăng Long - Eurowindow Quảng Bình Five Star và Eurowindow Nha Trang đã đăng ký thực hiện dự án Phát triển nhà ở khu đô thị mới có tổng mức đầu tư gần 8.000 tỷ tại xã Tân Bình và phường Tiền Phong, TP Thái Bình. Dự án này có diện tích xây dựng khoảng 125,4 ha. Quy mô dân số 11.480 người.

Loạt dự án trên phản ánh phần nào tham vọng lớn trong lĩnh vực địa ốc của nhà sáng lập Eurowindow, ông Nguyễn Cảnh Sơn. Trở về từ Đông Âu đầu những năm 2000, ông Sơn đã nhanh chóng thành công với lĩnh vực kinh doanh chính là vật liệu xây dựng, gồm kính và cửa nhựa lõi thép, tạo nền tảng cho các lĩnh vực đầu tư mới sau này.

Hiện nay tại Nga, Eurowindow cũng đang vận hành một tổ hợp thương mại quy mô 4,9ha với chức năng thương mại dịch vụ - khách sạn và văn phòng- nhà ở. 

Trong lĩnh vực tài chính, Eurowindow Holding là nhà đầu tư và đối tác chiến lược của Techcombank. Ông Nguyễn Cảnh Sơn, Chủ tịch HĐQT của Eurowindow Holding hiện vẫn là Phó chủ tịch HĐQT của ngân hàng này. 

Bạn đang đọc bài viết "Lợi nhuận của Eurowindow Holding phục hồi" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)