Lục Tiểu Linh Đồng tiết lộ có ba cảnh diễn thật trong Tây du ký 1986

26/06/2021 20:00

Lục Tiểu Linh Đồng đã có màn tái hiện lại vai diễn kinh điển Tôn Ngộ Không trong chương trình tạp kỹ Manh thám tra án tập 6.

Show truyền hình Manh thám phá án với chủ đề Tây du ký phát sóng mới đây, đã thu hút sự chú ý của khán giả khi mời Lục Tiểu Linh Đồng - diễn viên đóng Tôn Ngộ Không trong bộ phim kinh điển Tây du ký 1986.

Giải trí - Lục Tiểu Linh Đồng tiết lộ có ba cảnh diễn thật trong Tây du ký 1986

Tài tử xuất hiện trên sóng truyền hình với tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không.

Tại chương trình Lục Tiểu Linh Đồng xuất hiện trên sân khấu cùng tạo hình cổ trang của nhân vật, đeo mặt nạ và biểu diễn với gậy Như Ý. Du tài tử năm nay đã 61 tuổi nhưng vẫn biểu diễn thuần thục kết hợp vũ đạo nhuần nhuyễn.

Đồng thời, nam diễn viên cũng kể lại những kỷ niệm khi quay bộ phim Tây du ký,  vào thời điểm mọi thứ đều thiếu thốn từ cảnh trí, máy móc, tiền bạc... Đoàn phim vì tiết kiệm chi phí nên đa số sẽ lựa chọn quay cảnh kỹ xảo lồng vào. Tuy nhiên, có ba cảnh diễn thật là núi non, cảnh hành động và các cảnh cháy.

"Tôi nhớ mãi một cảnh cháy của mình và anh Mã Đức Hoa trong tập Đại chiến Hồng Hài Nhi. Đạo diễn có yêu cầu nhờ người đóng thế nhưng chúng tôi đã tự mình thực hiện để cảnh quay được chân thực. Chúng tôi lúc đó còn trẻ, muốn trải nghiệm cảm giác lăn xả và nhiệt huyết với nghề", ông nói.

Giải trí - Lục Tiểu Linh Đồng tiết lộ có ba cảnh diễn thật trong Tây du ký 1986 (Hình 2).

Lục Tiểu Linh Đồng chụp ảnh cùng các khách mời trong chương trình.

Tiết mục của Lục Tiểu Linh Đồng gây sốt mạng xã hội Weibo và các kênh truyền thông. Từ khóa "Lục Tiểu Linh Đồng tái xuất" trở thành tiêu điểm, lọt top một chủ đề hot. Nhiều khán giả chia sẻ, để lại bình luận hồi tưởng về tuổi thơ khi xem phim. "Tuổi thơ chúng tôi lớn lên nhờ bộ phim này. Cảm ơn ông và các đồng nghiệp đã tạo nên một tác phẩm giàu giá trị, là niềm tự hào của người dân Trung Hoa", một tài khoản bình luận nhận hơn 30.000 lượt thích.

Giải trí - Lục Tiểu Linh Đồng tiết lộ có ba cảnh diễn thật trong Tây du ký 1986 (Hình 3).

Nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng.

Diễn viên Dương Tử đăng đoạn ghi hình chương trình lên trang Weibo cá nhân, cô xúc động chia sẻ: “Bộ phim có ký ức sâu sắc nhất lúc nhỏ với tôi chính là Tây du ký khi tôi biết dũng cảm đối mặt với thử thách, không khó khăn nào là không vượt qua được. Dù chỉ là quay show thôi nhưng các vị tiền bối đều chịu đựng cái nóng ngoài trời, vẫn rất chuyên nghiệp phối hợp với đạo diễn. Họ muốn tái hiện thật tốt mỗi cảnh quay mỗi phân đoạn.

Sự chuyên tâm và theo đuổi của các vị tiền bối đối với nghệ thuật khiến tôi vô cùng cảm động và kính phục. Nhất là hợp tác với thầy Lục Tiểu Linh Đồng, người đã mang lại cho tôi hiểu rõ được trách nhiệm của diễn viên, cảm thấy được khuyến khích. Tác phẩm kinh điển đáng được mãi mãi lưu truyền về sau. Sự cổ vũ của các vị tiền bối, tôi cũng sẽ luôn khắc ghi trong lòng”.

Phiên bản Tây du ký năm 1986 của đã trở thành ký ức ăn sâu trong tâm trí của nhiều thế hệ khán giả. Sau 35 năm, diện mạo của họ vẫn y nguyên như ngày nào. Chính vì vậy mà khi xuất hiện trở lại, những nhân vật kinh điển này đều khiến cho nhiều người xúc động, bồi hồi nhớ lại kỷ niệm xưa.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Lục Tiểu Linh Đồng tiết lộ có ba cảnh diễn thật trong Tây du ký 1986" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)