Màn hát live của Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi lập kỷ lục Vpop

06/04/2021 01:01

“Chỉ là không cùng nhau” của Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi trở thành phiên bản hát live đầu tiên thống trị top 1 #zingchart trong lịch sử Vpop.

Gần đây, khán giả dành sự quan tâm lớn đến Thời không sai lệch - bản nhạc tiếng Hoa do Ngải Thần trình bày. Phiên bản lời Việt được Huy Vạc thể hiện với tựa đề Ngàn yêu thương về đâu nhanh chóng tiến thẳng lên top 1 #zingchart sau 6 ngày ra mắt.

Mới đây, bộ đôi Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi tiếp tục trình làng bản Việt hóa cho Thời không sai lệch mang tên Chỉ là không cùng nhau. Sau 20 tiếng phát hành trên Zing MP3, ca khúc lập tức soán ngôi vương của Ngàn yêu thương về đâu (Huy Vạc) và nắm giữ vị trí đầu bảng #zingchart. Việc hai phiên bản nhạc Hoa lời Việt của Thời không sai lệch thay phiên nhau chiếm lĩnh top 1 BXH cho thấy độ yêu thích của thính giả đại chúng dành cho tác phẩm âm nhạc này.

Zing MP3 anh 1

Chỉ là không cùng nhau là phiên bản hát live đầu tiên đạt top 1 #zingchart trong lịch sử Vpop.

Đặc biệt, bản audio Chỉ là không cùng nhau được ghi lại từ sân khấu hát live của Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi, không phải là sản phẩm thu âm phòng thu. Lần đầu tiên trong lịch sử nhạc Việt, đây là ca khúc thuộc phiên bản hát live đứng nhất bảng xếp hạng #zingchart.

Đầu năm nay, thính giả có xu hướng chuộng nghe các sản phẩm thuần hát live. Vào tháng 2, phiên bản hát mộc Đêm lao xao của Hòa Minzy từng chiếm giữ hạng 4 #zingchart tuần và bội thu 13 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Các bản hát live khác cũng giữ thứ hạng cao trên #zingchart đầu năm nay như Yêu là tha thu của Anh Tú (hạng 17), Cánh hoa tàn từ Hòa Minzy (hạng 29). Sự chân thành, mộc mạc được xem là các yếu tố cảm xúc khiến công chúng chuộng nghe các bản hát live. Qua số liệu thành tích trên, giới phân tích dự đoán đây là xu thế âm nhạc lên ngôi của thị trường.

Zing MP3 anh 2

Xu hướng các bản audio hát live đang được khán giả đón nghe nhiều vào đầu năm nay.

Nhiều bình luận ngợi khen khả năng hát live tốt và giàu cảm xúc của Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi. “Mỗi người có một giọng riêng mà vẫn kết hợp ăn ý. Giọng hát của Tăng Phúc dày, ấm áp. Giọng ca của Trương Thảo Nhi nhẹ nhàng, bay bổng”, “Nghe bài Thời không sai lệch lâu rồi và thấy rất hay. Nhưng khi nghe lại với lời Việt thì có một cảm giác gì đó thân thuộc hơn nữa”… là một số phản hồi tích cực từ thính giả dành cho Chỉ là không cùng nhau.

Trước khi đạt vị trí quán quân với ca khúc nhạc Hoa lời Việt, Tăng Phúc từng sở hữu nhiều ca khúc bước vào top 10 #zingchart gồm Xin lỗi để làm gì (hạng 8), Tìm nhau không (hạng 9). Trương Thảo Nhi tạo dấu ấn với siêu hit Bốn chữ lắm kết hợp với Trúc Nhân vào năm 2014. Bốn chữ lắm cũng mang về cho Trương Thảo Nhi giải thưởng Music Video của năm tại Zing Music Awards 2014.

Những năm gần đây, xu hướng nhạc Hoa lời Việt được ưa chuộng trở lại. Năm 2019, đường đua Vpop chứng kiến sự càn quét của cơn bão Độ ta không độ nàng khi có đến 9 phiên bản lời Việt lọt top 100 #zingchart. Năm 2020, các bản nhạc Hoa lời Việt được yêu thích lọt top 10 #zingchart tuần gồm Tình sầu thiên thu muôn lối (Doãn Hiếu), Đánh mất em (Quang Đăng Trần), Huynh đệ à (Đinh Đại Vũ). Sang năm 2021, xu thế này tiếp tục giữ nhiệt với các sản phẩm như Chỉ là không cùng nhau (Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi), Ngàn yêu thương về đâu, Chỉ muốn bên em lúc này (Huy Vạc), Cô độc vương (Thiên Tú).

Bạn đang đọc bài viết "Màn hát live của Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi lập kỷ lục Vpop" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)