Mãn nhãn những màn tranh tài đua vỏ Composite tại Cà Mau

27/04/2021 20:02

Nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến năm 2021”, sáng 27/4, Giải đua vỏ Composite tỉnh Cà Mau năm 2021 đã diễn ra rất sôi nổi.

Giải đua đua vỏ Composite tỉnh Cà Mau năm 2021 quy tụ 100 tay đua đến từ nhiều tỉnh thành vùng ĐBSCL như: Sóc Trăng, Kiên Giang, Long An, TP.Cần Thơ… cùng với các tay đua đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Giải đua vỏ Composite lần này được thi đấu theo thể thức đấu đầu trực tiếp ở cự ly 600m, sử dụng loại máy 7HP trở xuống và chiều dài thân vỏ tối thiểu là 5,1m. Giải đấu được diễn ra trên đoạn sông Rạch Sao thuộc khóm 4, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Tại giải đua, các vận động viên giàu kinh nghiệm đã cống hiến những màn bứt phá tốc độ ngoạn mục, mãn nhãn người xem. Hàng chục ngàn khán giả tập trung hai bên đường đua cũng đã cổ vũ nhiệt tình, tạo nên bầu không khí phấn khởi và tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên.

Phát biểu khai mạc giải đua, ông Nguyễn Chí Thiện, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi cho hay, giải đua vỏ Composite tỉnh Cà Mau không chỉ là dịp để các vận động viên thi đấu, mà còn là dịp để giao lưu, mở rộng và tăng cường mối quan hệ đoàn kết của các tỉnh.

"Đây cũng là cơ hội để các đơn vị bạn hiểu biết thêm về vùng đất, con người, truyền thống, lịch sử và văn hóa của quê hương Cà Mau nói chung và Đầm Dơi nói riêng, góp phần tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác giữa các đơn vị bạn trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long”, ông Thiện chia sẻ.

Sau gần một ngày tranh tài, kết quả giải nhất thuộc về tay đua Lê Văn Phước; giải Nhì thuộc về Mai Tuấn Anh; Bùi Trường Giang đoạt giải Ba và Đặng Minh Kiên đoạt giải Khuyến khích. Đây là những tay đua đến từ câu lạc bộ “Phước Đầm Dơi”.

Ngoài cúp, cờ, cá nhân đạt giải Nhất còn nhận được tiền thưởng 30 triệu đồng; giải Nhì 20 triệu đồng và giải Ba 10 triệu đồng. Các tay đua có thành tích còn nhận thêm vỏ máy, máy, dàn cầu, chân vịt… do các nhà tài trợ tặng.

Sau đây là một số hình ảnh tại giải đấu năm nay:

Văn hoá - Mãn nhãn những màn tranh tài đua vỏ Composite tại Cà Mau

Giải đua vỏ Composite tỉnh Cà Mau năm 2021 thu hút được nhiều tay đua đến từ các tỉnh thành như: Kiên Giang, Sóc Trăng, Long An, TP. Cần Thơ,...

Văn hoá - Mãn nhãn những màn tranh tài đua vỏ Composite tại Cà Mau (Hình 2).

Màn biểu diễn văn nghệ chào mừng giải đua vỏ Composite.

Văn hoá - Mãn nhãn những màn tranh tài đua vỏ Composite tại Cà Mau (Hình 3). Ban tổ chức bố trí lực lượng trực hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.
Văn hoá - Mãn nhãn những màn tranh tài đua vỏ Composite tại Cà Mau (Hình 4).

Tại địa điểm tổ chức giải, ngay từ rất sớm, các tay đua đã tụ tập để chuẩn bị phương tiện tham gia giải.

Văn hoá - Mãn nhãn những màn tranh tài đua vỏ Composite tại Cà Mau (Hình 5).
Văn hoá - Mãn nhãn những màn tranh tài đua vỏ Composite tại Cà Mau (Hình 6). Các vận động viên tranh đua quyết liệt, tăng tốc về đích.
Văn hoá - Mãn nhãn những màn tranh tài đua vỏ Composite tại Cà Mau (Hình 7). Chiếc vỏ lãi gặp trục trặc kỹ thuật được ban Tổ chức kéo ra khỏi đường đua.
Văn hoá - Mãn nhãn những màn tranh tài đua vỏ Composite tại Cà Mau (Hình 8). Kết quả chung cuộc, câu lạc bộ “Phước Đầm Dơi” giành hết các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Bạn đang đọc bài viết "Mãn nhãn những màn tranh tài đua vỏ Composite tại Cà Mau" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)