Mập mờ đặt trạm thu phí tại cây cầu đã hết thời hạn thu tiền từ 10 năm trước

29/03/2021 14:00

Ở xã Linh Sơn, thành phố Thái Nguyên, điểm thu phí cho cây cầu này lại được đặt ở đầu một cây cầu khác đã hết thời hạn thu phí cách đây 10 năm.

Câu chuyện trên đang "nóng" lên trong những ngày này ở xã Linh Sơn, thành phố Thái Nguyên, nơi có 2 cây cầu Bến Oánh và cầu Ba Mố được cùng một chủ đầu tư xây dựng theo hình thức BOT.

Theo phản ánh của người dân địa phương, việc đặt trạm thu phí qua cầu như vậy là rất bất hợp lý, khiến nhiều người mất tiền oan khi bỏ tiền mua vé qua cầu vì hàng ngày họ chỉ đi qua cây cầu đã hết thời hạn thu phí , không đi qua cây cầu đang tiếp tục được thu phí để hoàn vốn cho chủ đầu tư.

7 trạm BOT của 3 địa phương có nguy cơ phải dừng thu phí

Cụ thể, cầu treo Bến Oánh đã hết hạn thu phí cách đây 10 năm. Trong 10 năm qua, trạm thu phí đặt tại cây cầu này là để thu hồi vốn cho cầu Ba Mố.

Cho phóng viên xem bức ảnh chụp từ flycam, một người dân địa phương cho rằng, việc đặt trạm thu phí như vậy là bất hợp lý vì trên đoạn đường nối giữa 2 cây cầu có không ít nhà dân và cũng có tới 2 lối rẽ.

Tuy không phải là giờ cao điểm nhưng có không ít người sau khi đã mua vé tại cầu treo Bến Oánh đã không tiếp tục đi qua cầu Ba Mố mà đi theo lối rẽ để vào các xóm của xã Linh Sơn.

Đại diện UBND tỉnh Thái Nguyên xác nhận, tỉnh đã quyết định cho phép đặt trạm thu phí như vậy. Tuy nhiên, tiếp nhận phản ánh của nhân dân, tỉnh đang chỉ đạo rà soát lại việc thu phí ở cầu treo Bến Oánh.

Bạn đang đọc bài viết "Mập mờ đặt trạm thu phí tại cây cầu đã hết thời hạn thu tiền từ 10 năm trước" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)