Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành: Người phụ nữ quyền lực của ngôi trường dành cho hội con nhà giàu và ngôi sao

05/04/2021 12:01

Mẹ vợ Phan Thành cũng là cô giáo đào tạo nhiều người nổi tiếng như: Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Phạm Hương, H’Hen Niê, Á hậu Dương Trương Thiên Lý.

Kể từ sau đám cưới bạc tỷ của

Hiệu trưởng Võ Thị Xuân Trang trong buổi huấn luyện cho hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’hen Nie - học viên của trường John Robert Powers Việt Nam, trước ngày cô đi thi hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018 và đạt thành tích ấn tượng trong Top 5

"Tiếng sét ái tình" trong chuyến công tác tại Mỹ

Đằng sau thành công của mỗi

Bà Võ Thị Xuân Trang đứng lớp trong một giờ học thanh lịch của trường John Robert Powers Việt Nam

Quyết định bán nhà ở Phú Mỹ Hưng để theo đuổi hành trình với John Robert Power Việt Nam

Việc đột ngột kết thúc công việc gắn bó 9 năm và đang trên đà thăng tiến cao, để mở trường John Robert Powers Việt Nam, khi chưa có sự chuẩn bị cũng như kinh nghiệm đã khiến bà Xuân Trang gặp không ít khó khăn trong quá trình khởi nghiệp.

15 năm tuy không quá dài nhưng việc đưa một "sản phẩm" có vẻ trừu tượng, mới mẻ là dạy về phát triển nhân cách cá nhân và phát huy tài năng về Việt Nam trong khi thị trường chưa có nhu cầu thì tưởng chừng nằm ngoài tầm với.

Khi mới nhận nhượng quyền và đưa trường về Việt Nam, đã có người cảnh báo với bà chỉ 2 năm thôi là John Robert Power sẽ đóng cửa, nhưng bà vẫn kiên quyết, đã theo đuổi thì nhất định không buông bỏ.

2 năm đầu là thời gian đầy khó khăn, tiền quảng cáo và chi phí khác bỏ ra rất nhiều nhưng không thu được lợi.

Trong 6 tháng đầu, bà chi mấy chục ngàn đô cho quảng cáo mà chẳng mang lại kết quả. Người ta xem quảng cáo xong chẳng những không tin mà còn gọi điện… chửi vì học phí quá cao. Lại thêm, một bài báo viết rằng trường này giúp học viên quăng tiền qua cửa sổ, rằng việc học đi đứng, học ăn nói là vô bổ.

Kết quả, trường quá ít người học, nhân viên bỏ đi. Lúc đầu bà bị trầm cảm vì không ai chia sẻ, không ai hiểu mình, ngay cả người trong gia đình. Trong cảnh bế tắc ấy, bà tìm đến sách và đọc được câu châm ngôn "Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường".

Thế là bà Xuân Trang quyết định bán miếng đất cha mẹ cho ở Phú Mỹ Hưng để tiếp tục hành trình với John Robert Power Việt Nam. Suốt 15 năm hoạt động nhưng mãi đến năm thứ 8, thứ 9, việc vận hành mới bắt đầu "dễ thở" và đến nay thì John Robert Power đã "hữu xạ tự nhiên hương".

Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành: Người phụ nữ quyền lực của ngôi trường dành cho hội con nhà giàu và ngôi sao - Ảnh 5.

Bà Xuân Trang lúc nào cũng nổi bật với khí chất toát ra của một người phụ nữ quyền lực.

Được biết, hệ thống Trường John Robert Powers khá mạnh ở Mỹ, trụ sở đầu tiên xây dựng vào năm 1923 và sang châu Á những năm 1980. Khi khảo sát ở Việt Nam, bà thấy chưa có trường nào đạo tạo về những kiến thức nhân cách.

Cái khó là mỗi giáo trình của John Robert Powers dạy theo lứa tuổi, mà sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi ở các nước phát triển có khác so với ở Việt Nam, mỗi môn học lại không nhiều thời gian. Thành ra bà đã phải nghiên cứu, khảo sát để đưa ra những thay đổi phù hợp với con người Việt Nam.

Sau 40 tuổi chưa có sự nghiệp, sẽ ở nhà làm hậu phương cho chồng

Gần hai mươi năm sau lời tuyên bố về sự nghiệp ấy, nữ doanh nhân không ở nhà làm nội trợ. Nhưng đảm đương cả công việc kinh doanh và làm mẹ, làm vợ nên nhiều lúc khiến bà Trang cũng cảm thấy bức bối.

Thời gian trước, bà rất muốn có thêm một đứa con, nhưng công việc quá nhiều khiến bản thân sợ sinh con thì sẽ không chu toàn được cả hai, nên đành chọn công việc.

Tuy nhiên, làm chủ doanh nghiệp cho phép bà chủ động thời gian hơn. Bình thường bà về nhà lúc 5 giờ chiều, chăm sóc chuyện nhà cửa. Dù có người giúp việc nhưng bà vẫn thường xuyên nấu ăn cho chồng con. Sau đó thì chuyện trò, làm những điều nho nhỏ mà chồng, con thích lúc con gái chưa đi lấy chồng.

Bà chia sẻ, người phụ nữ không được cho là thành đạt, dẫu có thành công đến mức nào, nếu như chồng, con họ không cảm thấy hạnh phúc.

Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành: Người phụ nữ quyền lực của ngôi trường dành cho hội con nhà giàu và ngôi sao - Ảnh 6.

Bà Xuân Trang và chồng đều là những người có học thức, giàu có

Bà Trang cho biết, hai vợ chồng vẫn thích chở nhau đi chợ, bà thì mua sắm, còn chồng ngồi đọc báo, trông xe, rồi cùng nhau về nhà nấu nướng. Tận hưởng hạnh phúc gia đình, người ta sẽ thấy tiền chỉ là số hai. Bởi khi trân trọng đồng tiền chứ không xem trọng nó, việc kinh doanh của mình cũng sẽ thanh thản hơn, thành công cũng dễ đến hơn.

Bạn đang đọc bài viết "Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành: Người phụ nữ quyền lực của ngôi trường dành cho hội con nhà giàu và ngôi sao" tại chuyên mục Doanh nhân. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)