Miễn nhiệm Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và 12 thành viên Chính phủ

07/04/2021 21:00

Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị miễn nhiệm 13 thành viên Chính phủ để kiện toàn bộ máy Chính phủ nhiệm kỳ mới.

Chiều nay 7/4, trong khuôn khổ chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV,  các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết phê chuẩn đề nghị về việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ với 454/457 đại biểu Quốc hội có mặt tại hội trường tham gia biểu quyết tán thành, bằng 94,58% tổng số đại biểu Quốc hội.

Trước đó, Quốc hội phê chuẩn đề nghị việc miễn nhiệm các nhân sự này bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Sự kiện - Miễn nhiệm Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và 12 thành viên Chính phủ Quốc hội phê chuẩn đề nghị việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên hội đồng Bầu cử quốc gia; một số Ủy viên hội đồng Quốc phòng và An ninh vào chiều 7/4.

Theo danh sách phê chuẩn miễn nhiệm vừa được công bố gồm có: 1.Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng

2.Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ

3.Bộ trưởng bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch

4.Bộ trưởng bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh (được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII)

5.Bộ trưởng bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng (được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII và đã được điều động, phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội)

6.Bộ trưởng bộ Công Thương Trần Tuấn Anh (được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII và đã được điều động, phân công làm Trưởng ban Kinh tế Trung ương)

7.Bộ trưởng bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà

8.Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường

9.Bộ trưởng bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

10.Bộ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện

11.Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái

12.Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng 13.Bộ trưởng, Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến (đã được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  nhiệm kỳ 2019-2024).

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Sau đó, Quốc hội thảo luận ở đoàn về đề nghị phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Bạn đang đọc bài viết "Miễn nhiệm Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và 12 thành viên Chính phủ" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)