Mối quan hệ đặc biệt giữa Thành Long và Ngô Diệc Phàm

04/08/2021 20:07

Ngôi sao võ thuật Thành Long từng lên tiếng khen ngợi Ngô Diệc Phàm có kỹ thuật diễn xuất, sẽ ngày càng tiến bộ, tương lai có thể chạm được tới nhân vật.

Ngô Diệc Phàm (sinh năm 1990) với nghệ danh Kris là nam ca sĩ, diễn viên người Canada gốc Trung Quốc. Anh từng là cựu thành viên nhóm nhạc EXO.

Vì lý do công việc của cha mẹ, nên tuổi thơ của Ngô Diệc Phàm sống tại thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc). Năm 10 tuổi, cha mẹ ly dị, anh theo mẹ di cư tới Vancouver, British Columbia, Canada. Hiện nay Ngô Diệc Phàm mang quốc tịch Canada và Trung Quốc.

Ngô Diệc Phàm đã bị cảnh sát Bắc Kinh tạm giam hôm 31/7 để điều tra về nghi vấn cưỡng hiếp nhiều cô gái trẻ, trong đó có thể có nạn nhân 14 tuổi.

Từ một ngôi sao hạng A được săn đón, Ngô Diệc Phàm trở thành "tội đồ" và bị "phong sát" trên mọi mặt. Các nhãn hàng hủy hợp đồng, sản phẩm nghệ thuật bị xóa sổ, tài khoản mạng xã hội bị biến mất chỉ sau một đêm.

Giải trí - Mối quan hệ đặc biệt giữa Thành Long và Ngô Diệc Phàm

Bê bối đời tư của Ngô Diệc Phàm vẫn đang là đề tài nóng hổi của dư luận Trung Quốc.

Theo QQ, scandal của Ngô Diệc Phàm như một lời cảnh tỉnh đối với thế hệ trẻ chưa trưởng thành về thể chất và tinh thần, dễ dàng bị cám dỗ bởi tiền bạc và vẻ ngoài đẹp đẽ. Dù kết quả cuối cùng chưa được công bố, nhưng làn sóng tẩy chay cựu thành viên EXO vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ngô Diệc Phàm sụp đổ không chỉ cho thấy hậu quả mà anh phải gánh chịu vì những hành vi ăn chơi trác táng trong quá khứ. Ngoài ra, đó chính là biểu hiện của việc những thế lực đứng đằng sau đã bỏ rơi nam ca sĩ. Theo Sina.

Cũng nhờ có các thế lực đứng sau, Ngô Diệc Phàm từng dẹp yên hai lần lộ ảnh nóng với Lâm Tây Á (2013) và hot girl Tiểu GNa (2016). Nam diễn viên còn tố ngược lại Tiểu GNa là kẻ hám danh lợi, muốn lợi dụng anh để nổi tiếng, từ đó Ngô Diệc Phàm xây dựng hình tượng ngây thơ, dễ bị lừa gạt trong tình yêu.

Ngô Diệc Phàm với Thành Long

Năm 2016, Ngô Diệc Phàm ký hợp đồng quản lý với Công ty Diệu Lai Ảnh Thị. Thành Long là nhân vật có mối quan hệ sâu với công ty này. Ngôi sao võ thuật từng lên tiếng khen ngợi nam ca sĩ có kỹ thuật diễn xuất, sẽ ngày càng tiến bộ, tương lai có thể chạm được tới nhân vật.

Thành Long từng thành lập Học viện điện ảnh và truyền hình Thành Long, nơi chuyên đào tạo diễn xuất cho nghệ sĩ trẻ. Ông từng mời các đạo diễn, diễn viên nổi tiếng như Phùng Tiểu Cương, Trương Quốc Lập, Từ Phàm và Lý Băng Băng tới giảng dạy.

Tuy nhiên, Ngô Diệc Phàm, một nghệ sĩ không được đào tạo chính quy, tài năng còn gây tranh cãi, cũng được mời đến chia sẻ kinh nghiệm. Theo Sina, đây là chiêu trò để đánh bóng tên tuổi. Bên cạnh đó, ngôi sao võ thuật còn là nhân vật quan trọng của giới giải trí Hong Kong (Trung Quốc). Nhờ đường dây của Thành Long, Ngô Diệc Phàm tiếp xúc với các tài nguyên đến từ Hương Cảng (cách gọi khác là Cảng Khuyên).

Giải trí - Mối quan hệ đặc biệt giữa Thành Long và Ngô Diệc Phàm (Hình 2).

Ngô Diệc Phàm bên Lý Băng Băng Thành Long, Trương Quốc Lập, Phùng Tiểu Cương.

Ngoài ra, Sina cho biết thêm công ty mẹ của Diệu Lai Ảnh Thị là Văn Đầu. Đây là nơi đầu tư vào các tác phẩm của Thành Long như Kung fu Yoga, 12 con giáp, Tuyệt địa đào vong. Mẹ của Ngô Diệc Phàm có đầu tư vào Văn Đầu. Nói cách khác, bà đầu tư vào phim của Thành Long để ông giúp đỡ con trai.

Trước đó, năm 2013, Phùng Tiểu Cương, Trương Quốc Lập, Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh đã liên kết thành lập Công ty Quân Liên Gia Duệ, sau đó đầu tư vào Công ty Văn Đầu. Do đó, Ngô Diệc Phàm có mối liên hệ sâu với nhóm nghệ sĩ nổi bật nhất Bắc Kinh và Hong Kong, trở thành người có địa vị khó chạm tới trong giới giải trí.

Giải trí - Mối quan hệ đặc biệt giữa Thành Long và Ngô Diệc Phàm (Hình 3).

Đến nay, khi Đô Mỹ Trúc phanh phui đời sống hỗn loạn của nam diễn viên, "đế chế" Ngô Diệc Phàm mới sụp đổ.

Scandal chấn động của Ngô Diệc Phàm đang liên lụy đến không ít tên tuổi khác vô cùng "máu mặt" trong giới. Những người từng đứng đằng sau hỗ trợ, "lăng xê" Ngô Diệc Phàm hiện đang đối mặt với nguy cơ bị bóc trần nhiều chuyện khủng khiếp như đạo diễn Từ Tịnh Lôi hay Phùng Tiểu Cương, một nhân vật quan trọng trong vòng tròn các nhà làm phim Bắc Kinh.

Quốc Tiệp (theo Zing, Giao thông)

Bạn đang đọc bài viết "Mối quan hệ đặc biệt giữa Thành Long và Ngô Diệc Phàm" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)