Mong Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thực hiện khát vọng Việt Nam

05/04/2021 17:01

ĐBQH Thái Trường Giang tin tưởng, kỳ vọng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ có những sáng kiến để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị nguyên thủ Quốc gia.

Sự kiện - Mong Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thực hiện khát vọng Việt Nam

PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật trân trọng đăng tải những chia sẻ của vị ĐBQH đoàn Cà Mau ngay sau khi bỏ phiếu bầu Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc:

Với những kết quả rất quan trọng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua khi giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ thì ở cương vị mới, tôi tin tưởng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ hoàn thành trọng trách là một nguyên thủ Quốc gia.

Nền tảng đạt được của Chính phủ nhiệm kỳ vừa qua chính là một cơ sở rất quan trọng để Chủ tịch nước tiếp tục duy trì và phát triển các mối quan hệ đối nội, đối ngoại, đặc biệt là gìn giữ mối quan hệ với các nước láng giềng.

Sự kiện - Mong Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thực hiện khát vọng Việt Nam (Hình 2).

Quốc hội bầu Chủ tịch nước sáng 5/4.

Chủ tịch nước sẽ tiếp tục thống lĩnh lực lượng vũ trang, quân đội... sẽ giữ vững toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc phòng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề ra.

Tôi cũng mong muốn Chủ tịch nước sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Quốc hội, Chính phủ trong việc thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn trong lĩnh vực lập pháp, hành pháp; sẽ tích cực chủ động tham gia xây dựng hệ thống pháp luật nhằm thể chế hóa quy định của Hiến pháp và nghị quyết của Đại hội Đảng XIII; chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc hoàn thiện các văn bản pháp luật liên quan đến việc ký kết điều ước quốc tế nhân danh Nhà nước, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này.

Sự kiện - Mong Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thực hiện khát vọng Việt Nam (Hình 3).

ĐBQH Thái Trường Giang mong Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thực hiện khát vọng Việt Nam.

Tham gia chỉ đạo công tác ngoại giao của Đảng, Nhà nước, công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Cải cách tư pháp có những đột phá, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là một kỳ vọng rất lớn của tôi đối với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Với phong cách quyết liệt, năng động, hành động “nói đi đôi với làm”,... tôi kỳ vọng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ làm tốt hơn công tác ngoại giao để tiếp tục khẳng định vị thế Việt Nam trên trường quốc tế trong các mối quan hệ song phương và đa phương với các nước.

Sự kiện - Mong Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thực hiện khát vọng Việt Nam (Hình 4).

ĐBQH Thái Trường Giang chụp ảnh kỷ niệm với tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi Chủ tịch nước còn làm Thủ tướng Chính phủ.

Có thể là áp lực do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên công tác ngoại giao trực tiếp với các đối tác, các nước sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, những vấn đề này sẽ được giải quyết một cách hợp lý nhất vì đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, làm cơ sở vững chắc để Chủ tịch nước xây dựng chiến lược ngoại giao phù hợp, hài hòa với phát triển kinh tế dựa trên nền tảng khát vọng phát triển của toàn dân tộc mà đại hội XIII của Đảng đã xác định.

Kinh nghiệm điều hành Chính phủ với khẩu hiệu “xây dựng Chính phủ liêm chính, hành động, kiến tạo, phục vụ nhân dân”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ có những sáng kiến để hoàn thành nhiệm vụ với vai trò mới.

Cá nhân tôi luôn kính trọng, kỳ vọng và hoàn toàn tin tưởng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng, giao phó.

ĐBQH Thái Trường Giang (đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau)

Bạn đang đọc bài viết "Mong Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thực hiện khát vọng Việt Nam" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)