Một người tử vong sau tiêm vaccine COVID-19, New Zealand nói có liên quan tới Pfizer

21/12/2021 12:23

New Zealand cho biết người đàn ông 26 tuổi đã tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 và mắc viêm cơ tim.

Hôm nay (20/12), các nhà chức trách New Zealand cho biết một người đàn ông 26 tuổi đã tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer, hãng tin Reuters đưa tin.

Các nhà chức trách New Zealand nhận định trường hợp tử vong này có liên quan đến vaccine Pfizer vì người đàn ông đã bị viêm cơ tim sau khi tiêm liều vaccine đầu tiên.

Một người tử vong sau tiêm vaccine COVID-19, New Zealand nói có liên quan tới Pfizer - Ảnh 1.

Tiêm vaccine COVID-19.

Đây là trường hợp tử vong thứ hai ở New Zealand có liên quan đến tác dụng phụ hiếm gặp của vaccine Pfizer. Vào tháng 8, một phụ nữ New Zealand đã tử vong sau khi tiêm vaccine này.

Hội đồng Giám sát An toàn Vaccine COVID-19 Độc lập của New Zealand cho biết: "Với thông tin hiện có, hội đồng cho rằng ở cá nhân này, chứng viêm cơ tim có thể là do tiêm vaccine".

Người đàn ông tử vong trong vòng hai tuần sau khi tiêm liều vaccine đầu tiên và đã không đến gặp bác sĩ khi xuất hiện triệu chứng. Viêm cơ tim là tình trạng có thể hạn chế khả năng bơm máu của tim và có thể gây ra những thay đổi trong nhịp tim.

Người phát ngôn của Pfizer cho biết công ty đã biết về ca tử vong ở New Zealand. Công ty theo dõi tất cả báo cáo về các tác dụng phụ có thể xảy ra và tiếp tục tin rằng lợi ích của vaccine vượt trội rủi ro.

Hội đồng an toàn vaccine của New Zealand cũng cho biết hai người khác đã tử vong sau khi tiêm vaccine Pfizer, trong đó có một người đàn ông ở độ tuổi 60 và một trẻ 13 tuổi. Ủy ban cho biết cái chết của người đàn ông không liên quan đến vaccine nhưng cần tìm hiểu thêm về mối liên hệ giữa cái chết của trẻ 13 tuổi và vaccine.

Mặc dù có những tác dụng phụ hiếm gặp, ủy ban an toàn vaccine của New Zealand vẫn nhấn mạnh lợi ích của việc tiêm chủng vượt trội hơn rất nhiều so với rủi ro.

(Nguồn: Reuters)

https://soha.vn/new-zealand-thanh-nien-26-tuoi-tu-vong-sau-tiem-vaccine-covid-19-2021122014082018.htm

Bạn đang đọc bài viết "Một người tử vong sau tiêm vaccine COVID-19, New Zealand nói có liên quan tới Pfizer" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)