Mua 8 bộ tiểu sành rồi tự làm "hài cốt" giả để chôn trộm trong nghĩa địa của thôn

29/04/2021 08:01

Thùy đã tạo các bộ hài cốt giả bằng cách sơn trắng vỏ dừa để làm sọ dừa, chẻ và uốn cong những que củi để làm xương và một số dụng cụ khác.

Ngày 27/4, UBND xã Thiệu Lý (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cho biết, xã này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thùy (SN 1988, trú tại phường Phú Sơn, TP. Thanh Hóa) về hành vi "Lập

Những bộ tiểu, dụng cụ để các đối tượng chôn mộ giả.

Người dân cho hay, trong thôn không có ai vừa mất, không có ai chôn cất. Nghi ngờ có sự việc bất thường, người dân lập tức báo lên UBND xã Thiệu Lý để kiểm tra.

Có mặt tại hiện trường, UBND xã Thiệu Lý đã lập biên bản, đồng thời thông báo cho người dân địa phương ai là chủ ngôi mộ thì đến nhận. Tuy nhiên, không ai đến nhận ngôi mộ lạ này.

Quá trình điều tra, tối cùng ngày, cơ quan công an và người dân đã phát hiện một xe ô tải chở nhiều tiểu sành, lăng mộ tiếp tục di chuyển đến nghĩa trang thôn 5.

Mua 8 bộ tiểu sành rồi tự làm hài cốt giả để chôn trộm trong nghĩa địa của thôn - Ảnh 2.

Các đối tượng dùng vỏ quả dừa, que củi để làm giả các bộ hài cốt. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Công an sau đó đã bắt giữ xe tải này. Qua kiểm tra trên xe, công an phát hiện có 7 bộ đồ dùng để làm lăng mộ (trong đó có 4 bộ đã hoàn thiện thành lăng mộ; 3 bộ khác chưa được lắp ráp).

Công an xã Thiệu Lý lập biên bản sự việc, đưa nhóm đối tượng trên và tang vật về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng này khai nhận số lăng mộ này do Lê Thị Thùy mua về để chôn tại nghĩa trang của thôn 5.

Gia cảnh 3 bà bầu vượt biên sang Trung Quốc chờ sinh, bán con vừa được cứu

Thi thể bé sơ sinh còn nguyên dây rốn trôi dạt trên sông ở Hà Tĩnh

Mưa lớn trôi gốc cây làm sập tường, đè trúng người đàn ông đang ngủ trong giường

Thùy khai nhận, trước đó nằm ngủ thường thấy có người "báo mộng" phải lập lăng mộ để thờ bà "Chúa Am" của làng. Do mê muội nên Thùy đã bỏ ra số tiền hơn 17 triệu đồng mua 8 bộ lăng mộ để tiến hành lập mộ giả.

Thùy đã tạo các bộ hài cốt giả bằng cách sơn trắng vỏ dừa để làm sọ dừa, chẻ và uốn cong những que củi để làm xương và một số dụng cụ khác.

Tối 24/4, Thùy cùng "thầy cúng" và 2 công nhân của cơ sở kinh doanh đồ đá mang 1 lăng mộ (trong tiểu sành có 1 gáo dừa, 2 mảnh vải, 9 đồng tiền xu...) đến nghĩa địa thôn 5 (xã Thiệu Lý) chôn và ốp đá thành 1 lăng mộ giả hoàn thiện.

Mục đích của các đối tượng là lấy cơ sở để sau này đề nghị chính quyền công nhận ở xã Thiệu Lý có mộ của bà "Chúa Am".

Đến tối 25/4, nhóm đối tượng trên tiếp tục dùng xe tải chở theo 7 bộ lăng mộ khác đến nghĩa địa thôn 5 để chôn làm mộ giả. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện thì bị lực lượng chức năng và nhân dân phát hiện, bắt giữ.

Bạn đang đọc bài viết "Mua 8 bộ tiểu sành rồi tự làm "hài cốt" giả để chôn trộm trong nghĩa địa của thôn" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)