Nam diễn viên sinh ra tại Việt Nam xuất sắc giành giải Oscar

13/03/2023 12:30

Sáng 13/3 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 chính thức diễn ra tại Nhà hát Dolby ở thành phố Los Angeles (Mỹ).

Lễ trao giải năm nay diễn ra trực tiếp với sự tham dự của đông đảo các sao Hollywood cũng như những nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim, những người hoạt động trong nghệ thuật điện ảnh từ nhiều nơi trên thế giới.

Nam diễn viên Quan Kế Huy, không ngoài dự đoán, đã xuất sắc giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim Everything Everywhere All at Once. Bộ phim không chỉ nổi đình đám khắp các rạp chiếu trên thế giới trong năm qua, với vai nữ chính do nữ diễn viên gạo cội Dương Tử Quỳnh đảm nhiệm, mà còn liên tục gặt hái thành công tại nhiều giải thưởng điện ảnh lớn trên thế giới và của Mỹ. Bộ phim được đề cử ở 11 hạng mục tại Oscar năm nay.

Văn hoá - Nam diễn viên sinh ra tại Việt Nam xuất sắc giành giải Oscar

Quan Kế Huy khóc khi nhận tượng vàng Oscar. (Ảnh: Variety).

Phát biểu khi nhận giải, Quan Kế Huy vừa khóc vừa chia sẻ: “Mẹ ơi, con vừa đoạt giải Oscar! Họ nói những câu chuyện như thế này chỉ xảy ra trong phim. Tôi không thể tin rằng nó đang xảy ra với tôi. Đây là giấc mơ Mỹ!”.

Quan Kế Huy năm nay 51 tuổi, sinh ra tại Việt Nam, có cha mẹ là người Việt Nam gốc Trung Quốc. Anh cùng gia đình chuyển tới Mỹ định cư từ nhỏ và bén duyên với điện ảnh tại đây. Năm 12 tuổi, Quan Kế Huy gây chú ý với vai Short Round đóng cùng tài tử Harrison Ford trong Indiana Jones and the Temple of Doom. Anh cũng được biết đến với nhân vật Data trong The Goonies (1985).

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Nam diễn viên sinh ra tại Việt Nam xuất sắc giành giải Oscar" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)