Nam sinh hôn mê sau khi bạn nhỏ một giọt tinh dầu của thuốc lá điện tử vào miệng

11/04/2021 16:01

Một nam sinh ở Đà Nẵng phải đến bệnh viện cắp cứu trong tình trạng hôn mê sau khi được bạn cho sử dụng thuốc lá điện tử.

Ngày 9-4, Bệnh viện 199 - Bộ Công an (đóng tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết Khoa Khám bệnh - Cấp cứu của bệnh viện này vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân là nam sinh bị hôn mê sau khi sử dụng thuốc lá điện tử.

Cụ thể, vào chiều 8-4, bệnh nhân L.H.A.T (SN 2005, là học sinh một trường nghề, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) được đưa vào Bệnh viện 199 cấp cứu trong trình trạng lơ mơ, tiếp xúc khó, nằm một chỗ.

Nam sinh hôn mê sau khi bạn nhỏ một giọt tinh dầu của thuốc lá điện tử vào miệng - Ảnh 1.

Nam sinh điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện 199

Tại sao ngày càng có nhiều người béo phì: Trong 7 lý do chính này, bạn có bao nhiêu?

Để giữ dạ dày không bị "thủng", hãy thay đổi 5 thói quen xấu này càng sớm càng tốt

Dấu hiệu "khó khăn" khi đi ngoài cảnh báo loại bệnh cần phải đi khám bác sĩ sớm

Theo lời kể của giáo viên đi cùng, nam sinh này được bạn cho sử dụng một loại thuốc và sau đó có biểu hiện lơ mơ, tê toàn thân. Các bác sĩ đã cho test nhanh 4 loại ma túy và đều cho kết quả âm tính.

Chẩn đoán sơ bộ tại bệnh viện cho thấy bệnh nhân bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất kích thích khác, bao gồm cả cafein. Sau khi tỉnh lại, nam sinh cho hay được bạn nhỏ một giọt tinh dầu - loại dùng để hút thuốc lá điện tử vào miệng rồi dẫn đến hôn mê. Hiện tại, nam sinh đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện 199 trong tình trạng ổn định.

Bạn đang đọc bài viết "Nam sinh hôn mê sau khi bạn nhỏ một giọt tinh dầu của thuốc lá điện tử vào miệng" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)