Nạn thị dâm tràn lan ở quốc gia Đông Á

12/03/2021 08:54

Được mệnh danh là một trong những quốc gia có nhiều người đẹp nhất Đông Á, tuy nhiên, nước này lại đang bế tắc trong cuộc chiến bảo vệ nữ giới khỏi những cặp mắt háo sắc, nếu không muốn nói là biến thái, theo Sputnik.

Vài năm trở lại đây, nạn thị dâm (nhìn trộm thân thể người khác) ở Hàn Quốc hoành hành như dịch bệnh. Phụ nữ nước này đi đến những nơi công cộng như trung tâm mua sắm, nhà vệ sinh công cộng… luôn lo sợ việc bị quay lén chỗ nhạy cảm.

Chính quyền thành phố Seoul từng phải thuê 8.000 người đi kiểm tra camera quay lén tại các nhà vệ sinh công cộng (ảnh: Reuters)

Cảnh sát cho hay, ít nhất 30 khách sạn, nhà nghỉ ở nhiều thành phố tại Hàn Quốc bị 2 người đàn ông này gắn camera bí mật. Khi đăng những video “riêng tư” của các đặp đôi lên một trang web đen, những kẻ này sẽ nhận được tiền thù lao.

Rất dễ mua được những thiết bị ghi hình siêu nhỏ để quay lén người khác tại Hàn Quốc (ảnh: Sputnik)

Tuy nhiên, các nhà hoạt động bảo vệ quyền phụ nữ ở Hàn Quốc cho hay, chỉ có khoảng 1/10 tổng số vụ án thị dâm ở nước này kết thúc bằng án phạt tù. Hơn nữa, những video đã bị đăng lên mạng internet rồi thì rất khó xóa được.

Nhân vật Tam Quốc này không chết, Tào Tháo không dám xưng vương (Phần 1)

Từ năm 2004, Hàn Quốc đã cấm bán loại điện thoại có thể tắt âm khi chụp ảnh, nhưng nhiều người dùng lại đối phó bằng cách tải về ứng dụng cho phép họ chụp ảnh mà không gây tiếng động.

Sang Hae Young – thám tử tư ở Seoul, Hàn Quốc – cho hay, mỗi tháng văn phòng của mình nhận được khoảng 500 cuộc gọi nhờ giúp đỡ vì bị quay lén.

Những thám tử ở văn phòng của ông Young đều được trang bị thiết bị đắt tiền để phát hiện thiết bị quay lén mọi lúc mọi nơi.

“Trở ngại lớn nhất của cuộc chiến chống nạn thị dâm ở Hàn Quốc có lẽ là việc nhiều kẻ háo sắc dễ dàng mua được thiết bị ghi hình siêu nhỏ ngay khi ra chợ. Chúng được bày bán công khai và giá rất rẻ, chỉ khoảng 50 USD một cái”, thám tử Young nói.

Bạn đang đọc bài viết "Nạn thị dâm tràn lan ở quốc gia Đông Á" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)