Netflix dẫn đầu những công ty giải trí sở hữu nhiều giải thưởng Oscar nhất

28/04/2021 08:02

Kết thúc lễ trao giải Oscar 2021, Netflix đã giành được 7 giải thưởng, theo sau là Disney với 5 giải thưởng.

Tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 tổ chức vào ngày 25/4, Netflix tiếp tục là công ty giải trí dẫn đầu danh sách với 36 đề cử từ 17 bộ phim, trong đó riêng bộ phim “Mank” của đạo diễn David Fincher đã được đề cử tại 10 hạng mục. Đây là thành tích vô cùng ấn tượng so với bất kỳ nền tảng phim trực tuyến nào trong danh sách năm nay. 

Kết thúc lễ trao giải, Netflix đã giành được 7 giải thưởng, theo sau là Disney với 5 giải thưởng. Đến nay bộ sưu tập giải thưởng Oscar của Netflix đã lên đến con số 15. Trước đó vào năm 2013, bộ phim tài liệu “The Square” đã đem về cho công ty giải trí này 8 giải thưởng Oscar. 

Đạo diễn và biên kịch phim "Two Distant Strangers" nhận giải thưởng Phim live actipon ngắn hay nhất. Ảnh: Reuters Đạo diễn và biên kịch phim "Two Distant Strangers" nhận giải thưởng Phim live actipon ngắn hay nhất. Ảnh: Reuters

Cụ thể, danh mục các giải thưởng mà Netflix giành được tại Oscar 2021 bao gồm: Phim tài liệu hay nhất cho "My Octopus Teacher", Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất và Quay phim xuất sắc nhất cho "Mank"; Thiết kế trang phục đẹp nhất và Hóa trang xuất sắc nhất cho “Ma Rainey’s Black Bottom”;  Phim hoạt hình ngắn hay nhất cho “If Anything Happens I Love You” và Phim live action ngắn hay nhất cho "Two Distant Strangers".

Bộ phim "Ma Rainey's Black Bottom" giành Oscar hóa trang và thiết kế phục trang. Ảnh: Reuters Bộ phim "Ma Rainey's Black Bottom" giành Oscar hóa trang và thiết kế phục trang. Ảnh: Reuters
 

Phim mới của Song Joong Ki do Netflix sản xuất thu hút 26 triệu lượt xem chỉ sau 28 ngày phát hành

Theo CNBC, trong 8 năm qua thành tích của Netflix liên tục tăng đều đặn tại các lễ trao giải về điện ảnh hàng đầu Hollywood. Điều này cho thấy công ty công nghệ này đã có những bước tiến quan trọng để nâng tầm chất lượng tác phẩm mà họ sản xuất hoặc mua bản quyền.

Netflix, Inc được biết đến là một trong những công ty giải trí thành công nhất mọi thời đại với nền tảng phát sóng video trực tuyến quy mô toàn cầu. Riêng những bộ phim được đề cử tại lễ trao giải Oscar cho thấy công ty này đã thu hút được rất nhiều đạo diễn, nhà làm phim tài năng như Aaron Sorkin, Viola Davis, Chadwick Boseman, David Fincher, Sacha Baron Cohen cũng như Trent Reznor và Atticus Ross.

Đây là thành tích ấn tượng của Netflix trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến nhiều chương trình và dự án phim nổi tiếng buộc phải trì hoãn cùng với việc số lượng người đăng ký kênh sụt giảm. Kể từ đầu năm giá cổ phiếu công ty này đã giảm hơn 6%, hiện giá trị thị trường của Netflix là 224 tỷ USD.

Bạn đang đọc bài viết "Netflix dẫn đầu những công ty giải trí sở hữu nhiều giải thưởng Oscar nhất" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)